Gà nấu kim chi

Gà nấu kim chi

TapChiCongSo.Vn-Món ăn đơn giản, dễ chế biến với thịt gà thấm mềm, có vị ngọt dịu của củ cải và kim chi cay cay, không ngấy mà đưa cơm.

Nguyên liệu:

– 3 đến 4 thịt đùi gà
– 1 bát con kim chi (bạn có thể mua sẵn hay tự làm)
– 1/2 củ cải nhỏ
– Hành lá, muối, đường, hạt nêm
– 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:

ga-nau-kim-chi-2
Bước 1:
– Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ.
– Múc phần lá để qua một bên, phần nước kim chi để riêng.
– Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn.

ga-nau-kim-chi-3
Bước 2:
– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, hành khô thái nhỏ, trộn đều, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

ga-nau-kim-chi-4
Bước 3:
– Đun nóng một ít dầu ăn, cho thịt gà vào, lật đều hai bề mặt để thịt gà vàng đều hai mặt.

ga-nau-kim-chi-5
Bước 4:
– Thịt gà sau khi rán cho vào nồi, thêm củ cải trắng, gừng thái sợi, phần nước kim chi ở bước 1, đun lửa nhỏ và đậy kín vung.
– Khi đun thì nước từ củ cải thấm vào gà cũng rất ngọt, bạn không cần phải thêm nhiều nước, đun từ 20 đến 25 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

ga-nau-kim-chi-7
Bước 5:
– Mở vung ra, tiếp tục cho phần lá của cải thảo vào đun cùng, đun đến khi phần thịt gà chín vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cún Khang

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Hướng dẫn chi tiết cách dùng nghệ để đánh bay vết thâm mụn
  • Vực thẳm giữa yêu trên mạng với tình trong đời thật
  • 7 cách chứng tỏ sự nghiêm túc trong công việc
  • Cánh gà sốt me hấp dẫn cả nhà
  • Bộ ảnh bác nông dân tí hon múp míp khiến ai cũng yêu
  • Lâm Chi Khanh xinh như công chúa với váy xuyên thấu
  • Mẫu váy
  • Mặc màu cà rốt sáng bừng xuân hè 2014
  • Những kiểu váy liền đẹp hoàn hảo cho mùa thu
  • Trung Quốc xôn xao chuyện Chương Tử Di trở thành nữ tỉ phú
Nhà Xinh