Cá sốt nấm và bí ngòi

Cá sốt nấm và bí ngòi

TapChiCongSo.Vn-Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

Nguyên liệu:

aothundep

– 300g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi
– 1/2 quả bí ngòi
– 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
– Muối, dầu hào, tương cà chua, đường.
– 2 thìa canh bột ngô hay bột mỳ.

Cách làm:

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-2
Bước 1:
– Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.
– Lăn từng lát cá qua đĩa bột mỳ hay bột ngô.

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-3
Bước 2:
– Bí ngòi  rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.
– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-4
Bước 3:
– Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn, xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-6
Bước 4:
– Đun nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-5

Bước 5:
– Rưới vào một ít nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa ăn thì cho cá vào, đun sôi thêm khoảng 3 – 6 phút, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Bí quyết phối đồ cho người lưng dài chân ngắn
  • 9 dấu hiệu con thiếu canxi mẹ phải nhớ
  • 5 chân dài nóng bỏng nhất dòng thời trang nội y
  • 10 lỗi thời trang công sở thường gặp
  • Áo thun sự hấp dẫn thời đại
  • Phá sản, giám đốc đi làm thuê, làm vườn
  • “Lấy nó về để nó làm cave à?”
  • Đo tay tính độ tuổi kết hôn của bạn
  • Đẹp mắt như xôi gà xào nấm hương
  • 3 khu du lịch sinh thái gần Sài Gòn cho dịp Tết dương
  • Cách làm bánh xèo mỏng giòn thật ngon và dễ dàng
  • Red Bull: Thành công nhờ đóng đinh 'nước tăng lực' đầu tiên vào bộ nhớ khách hàng