Cá sốt nấm và bí ngòi

Cá sốt nấm và bí ngòi

TapChiCongSo.Vn-Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

Nguyên liệu:

– 300g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi
– 1/2 quả bí ngòi
– 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
– Muối, dầu hào, tương cà chua, đường.
– 2 thìa canh bột ngô hay bột mỳ.

Cách làm:

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-2
Bước 1:
– Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.
– Lăn từng lát cá qua đĩa bột mỳ hay bột ngô.

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-3
Bước 2:
– Bí ngòi  rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.
– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-4
Bước 3:
– Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn, xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-6
Bước 4:
– Đun nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

ca-sot-nam-va-bi-ngoi-5

Bước 5:
– Rưới vào một ít nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa ăn thì cho cá vào, đun sôi thêm khoảng 3 – 6 phút, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Ngỡ ngàng với thắng cảnh thiên nhiên Việt Nam6
  • Chồng sắp cưới bắt tay với người tình lừa tôi
  • Người ta làm giám đốc hết rồi đấy!
  • Tôm chiên xù giòn ngon, thơm nức mũi
  • Em vợ ngỏ ý muốn lấy tôi
  • Mẹo dùng kem chống nắng
  • Chồng hay bức bối vô cớ khi phải ở rể
  • 10 lễ hội tháng Giêng không thể bỏ qua
  • Làm thế nào để có một ngày làm việc thành công
  • Nghỉ Tết 9 ngày, ‘khổ nhục’ vì nhà chồng
  • Kem xoài sữa chua cho ngày nắng lên
  • Lo sợ cảnh sống chung với hai chị chồng tương lai
Nhà Xinh