Thơm ngon chè khoai lang kiểu mới

Thơm ngon chè khoai lang kiểu mới

Bát chè nóng với vị béo bùi của đỗ xanh và nước cốt dừa, quyện lẫn với những viên chè khoai lang dẻo, thơm.

Nguyên liệu:

– 2 quả khoai lang nghệ
– 1/2 bát con gạo nếp
– 1 thìa canh hạt trân châu nhỏ (bột báng hạt nhỏ)
– Đường
– 200ml nước cốt dừa đóng hộp
– Phần nhân đỗ xanh: 1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ, đường, muối.

aothundep

Cách làm:

thom-ngon-che-khoai-lang-kieu-moi-2
Bước 1:

– Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm từ 1 đến 2 tiếng.

– Đỗ xanh sau khi ngâm, hấp chín.

thom-ngon-che-khoai-lang-kieu-moi-3
Bước 2:
– Dùng thìa tán nhuyễn hay cho đỗ vào máy, xay thật mịn.
– Đun nóng chảo, cho đỗ vào chảo, thêm vào khoảng hai đến ba thìa canh đường cát trắng, một ít muối, đun lửa nhỏ, dùng thìa gỗ xào từ 10 đến 12 phút . Để nguội, lúc nay hơi nước sẽ bay hơi. Đỗ cũng khô lại, dùng tay vo đỗ thành từng viên nhỏ.

thom-ngon-che-khoai-lang-kieu-moi--4Bước 3:
– Khoai lang rửa sạch, hấp chín, để nguội, bóc bỏ vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu khoai trong lò vi sóng khoảng 4-5 phút đến khi khoai chín.
– Trân châu rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh để hạt trân châu nở.

thom-ngon-che-khoai-lang-kieu-moi-5
Bước 4:
– Cho từ từ bột gạo nếp vào khoai, dùng thìa trộn đều thành hỗn hợp bột đồng nhất, ấn nhẹ tay vào bột không bị dính vào tay là đạt. Dùng màng thực phẩm bọc kín, để khoảng 20 phút.

thom-ngon-che-khoai-lang-kieu-moi-6
Bước 5:
– Bột sau khi ủ, ngắt tròn, ấn dẹp ra, cho viên nhân đỗ xanh vào giữa, bao kín lại. Làm cho hết phần đỗ và vỏ.

thom-ngon-che-khoai-lang-kieu-moi-7
Bước 6:
– Đun nóng nồi nước sôi, thả những viên bột đã bọc nhân vào nồi, luộc từ 3 đến 4 phút, vớt ra và xả lại nước dưới vòi nước lạnh.

thom-ngon-che-khoai-lang-kieu-moi-8
Bước 7:
– Cho nước cốt dừa, ba thìa canh đường cát trắng, vào nồi, đun sôi, thả những viên bột ở bước 6 vào nồi nước cốt dừa, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào chè.

thom-ngon-che-khoai-lang-kieu-moi-9
Bước 8:
– Đun tiếp từ 10 đến 15 phút thì cho trân châu vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại độ ngọt vừa ý theo sở thích của bạn, đến khi hạt trân châu nổi trong thì tắt bếp. Múc chè ra bát, dùng nóng.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Loại hình du lịch được ưa thích tại Tp. HCM.
  • Nét hay trong các món ăn sáng của người Sài Gòn
  • Làm việc khôn ngoan thì mới giàu
  • Ảnh cưới rạng rỡ ở lâu đài lung linh
  • Mốc phát triển quan trọng của bé một năm đầu đời
  • Nhân sự của các ngân hàng hiện nay ra sao?