Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon

Làm kim chi cải thảo siêu tốc mà chuẩn ngon

TapChiCongSo.Vn-Cách làm kim chi siêu tốc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến cũng như khi ăn chỉ việc gắp kim chi ra và dùng ngay được không cần cắt thái gì nữa.

Nguyên liệu:

Để làm kim chi cải thảo siêu tốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 cây cải thảo loại vừa

290g muối biển nếu sử dụng muối thường thì cho ít hơn như thế

1500ml nước

400g cây củ cải trắng

5-7 cây hành lá xắt nhỏ

Hỗn hợp muối:

40g gochugaru (ớt bột Hàn Quốc)

80g muối tôm băm nhỏ

50g nước mắm

15g tỏi băm

2 muỗng cà phê gừng bào nhỏ

60g đường

Cách làm:

Bước 1: Cắt cải thảo thành những miếng chữ nhật có chiều rộng khoảng 3cm.

lam-kim-chi-cai-thao-sieu-toc-ma-chuan-ngon-1

Bước 2: Hòa muối biển với 1,5l nước sau đó thả cải thảo vào ngâm, nhúng cải thảo cho ngập nước muối trong vòng 2 giờ thỉnh thoảng lại đảo cải thảo ngấm nước muối.

lam-kim-chi-cai-thao-sieu-toc-ma-chuan-ngon-2

Bước 3: Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dầy 0,5cm.

lam-kim-chi-cai-thao-sieu-toc-ma-chuan-ngon-3

Bước 4: Trộn đều phần hỗn hợp muối với nhau.

lam-kim-chi-cai-thao-sieu-toc-ma-chuan-ngon-4

Bước 5: Sau 2 giờ, rửa sạch cải thảo 3 lần loại bỏ phần nước muối thừa.

lam-kim-chi-cai-thao-sieu-toc-ma-chuan-ngon-5

Bước 6: Trong một tô lớn, đổ phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp muối ở trên vào, rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.

lam-kim-chi-cai-thao-sieu-toc-ma-chuan-ngon-6

Bước 7: Sau đó cho vào hũ thủy tinh hoặc hộp kín có nắp đậy để chừng ½ đến 1 ngày là kim chi đã chín. Lấy ra khỏi lọ và lưu trữ trong tủ lạnh trước khi kim chi bị lên men.

lam-kim-chi-cai-thao-sieu-toc-ma-chuan-ngon-7

Thành phẩm:

Kim chi rất hợp để ăn kèm cùng các món ăn nhiều dầu mỡ hoặc nấu canh kim chi nóng hổi ăn vào mùa đông. Khác với cách làm kim chi truyền thống bạn để nguyên cả tàu lá cải thảo rồi phết lớp hỗn hợp muối vào từng tàu lá cầu kỳ và mất nhiều thời gian hơn. Cách làm kim chi siêu tốc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến cũng như khi ăn chỉ việc gắp kim chi ra và dùng ngay được không cần cắt thái gì nữa.

lam-kim-chi-cai-thao-sieu-toc-ma-chuan-ngon-8
Chúc bạn thành công với cách làm kim chi siêu tốc này!

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Cẩm nang ứng xử dành cho cô dâu mới về nhà chồng
  • Diện sơ mi đẹp để thành
  • 3 công thức làm đẹp với sữa dừa
  • 6 loại lá dễ kiếm giúp giảm cân hiệu quả
  • 10 cách trở thành doanh nhân có suy nghĩ khác biệt
  • Chăm sóc cho bà bầu 3 tháng đầu như thế nào?
  • Quần vải thoáng mát dành cho mùa hè
  • 6 ý tưởng giúp phòng ngủ thêm lãng mạn trong dịp Valentine
  • 8 mẹo phối đồ giúp kéo dài chân các nàng8 mẹo phối đồ giúp kéo dài chân các nàng
  • bánh tráng nướng đà lạt
  • Mẹo hay để làm cóc dầm ngon tuyệt vời
  • 10 hình ảnh 'chuẩn không cần chỉnh' về dân văn phòng
Nhà Xinh