Chả cá rim mặn ngọt

Chả cá rim mặn ngọt

TapChiCongSo.Vn-Chả cá dai, quyện lẫn với gia vị thấm mặn mà dùng kèm với cơm nóng sốt thật ngon.

Nguyên liệu:

– 300g thịt phi lê, có thể dùng cá lóc, hay cá rô phi
– Hành khô, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
– Dầu hào, đường, xì dầu (nước tương).

Cách làm:

Chả cá rim mặn ngọt
Bước 1:
– Cá mua về rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn cá, trộn với hành khô thái nhỏ, ba thìa nhỏ dầu ăn, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa quết thật nhuyễn để cá được dai.

Chả cá rim mặn ngọt
Bước 2:
– Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ đông đá khoảng 30 – 45 phút.
– Sau đó lấy ra nặn thành những miếng chả cá nhỏ, đun nóng chảo, thả chả cá vào rán vàng.

Chả cá rim mặn ngọt
Bước 3:
– Chả cá sau khi rán, vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.

Chả cá rim mặn ngọt
Bước 4:
– Đun nóng chảo nhỏ khác, phi hành thơm, thêm một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ muối và hai thìa canh nước lọc, đun sôi.

Chả cá rim mặn ngọt
Bước 5:
– Thì cho chả cá đã rán ở bước 3 vào chảo, tiếp tục đun sôi để hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng chả cá, đậy kín nắp đun thêm từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Chả cá rim mặn ngọt
Bước 6:
– Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cún Khang

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Hiroshi Mikitani: Ông trùm đế chế thương mại điện tử Rakuten
  • Ăn gì để giảm cân vùng bụng
  • 5 trang phục thu tuyệt vời cho cô nàng 'ba mét bẻ đôi'
  • Những món đồ thời trang chẳng bao giờ lỗi mốt
  • Kimbap chiên nóng giòn
  • Huỳnh Nu trút xiêm y hóa
  • Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối
  • Cuộc đời phụ nữ tốt hay tệ là do tấm chồng
  • Trị gàu bằng dầu dừa
  • Bí quyết để có đôi mi dày và dài bằng phấn rôm
  • Có nên bỏ thu nhập 16 triệu đồng để làm công việc yêu thích
  • Những cách làm hay giúp bạn đẹp toàn diện với mật ong
Nhà Xinh