Cách làm chả giò giòn rụm

Cách làm chả giò giòn rụm

TapChiCongSo.Vn-Độ ngon, giòn, thơm nức của món chả giò sẽ lôi cuốn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 450g tôm, cỡ trung bình, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm

– 225g thịt lợn, băm nhỏ

– Miến vừa đủ

– ¾ chén mộc nhĩ khô

– 2 củ hành tây trắng, cỡ trung bình, xắt nhỏ

– 3 muỗng cà phê hạt tiêu đen

– 3 muỗng cà phê muối

– ¼ muỗng cà phê bột ngọt

– 1 gói bánh tráng (loại chuyên gói chả giò)

– Dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Ngâm mộc nhĩ và miến với nước nóng trong hai bát khác nhau để mộc nhĩ và miến nở mềm (trong 30 phút). Sau đó vớt ra, để ráo nước. Riêng mộc nhĩ đem rửa sạch rồi mới để ráo. Cắt nhỏ mọc nhĩ, miến cắt thành các đoạn 7cm. Trong một bát lớn, trộn thịt heo, hành tây, miến, mộc nhĩ, bột ngọt, muối và hạt tiêu.

cach-lam-cha-gio-gion-rum-1

Bước 2: Cho tôm vào thớt, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Cho tôm và hỗn hợp thịt.

Cách làm chả giò giòn rụm

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp với nhau, dùng tay nhào trộn sẽ đều hơn. Sau khi được nhào trộn xong, để hỗn hợp nhân nghỉ trong 15 phút để ngấm gia vị.

Cách làm chả giò giòn rụm

Bước 4: Dùng kéo cắt chéo miếng bánh tráng thành 2 hình tam giác (1). Đặt bánh tráng lên đĩa, xúc một thìa nhân cho lên bánh tráng (2), sau đó, gấp bên phải trước (3), rồi gấp bên trái rồi nhẹ nhàng cuộn chả giò lại (4). Làm tương tự với các phần nguyên liệu còn lại.

Cách làm chả giò giòn rụm

Bước 5: Đun nóng 2 chén dầu thực vật trong một chảo sau đáy. Dầu nên có độ sâu khoảng 6,5cm. Nhẹ nhàng thả chả giò vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Không nên chiên quá nhiều chả giò cùng lúc sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu, làm chả chín không đều.

Cách làm chả giò giòn rụm

Khi chả giò chín, cho chả ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn giòn nhé!

Cách làm chả giò giòn rụm

Cách làm chả giò giòn rụm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả giò nhé!

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Mẹo giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và thành công
  • Lạ miệng và hấp dẫn với thịt ba chỉ luộc rồi xào
  • Đi tìm bình an giữa Cù Lao Câu hoang sơ
  • Bí quyết để có vịt nấu măng cực ngon
  • Món ngon không thể thiếu trong ngày Tết ở miền Nam
  • 3 điều cần tránh khi đắp mặt nạ trị mụn
  • Diện áo sơ mi cho ngày hửng nắng
  • Trương Quỳnh Anh khoe vẻ đẹp bốc lửa
  • Phụ nữ, hãy biết yêu bản thân mình!
  • Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán
  • Jennifer Phạm trẻ trung như thuở đôi mươi
  • Những trang phục tuyệt đối không được diện ngày mưa
Nhà Xinh