Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc

Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc

TapChiCongSo.Vn-Món đậu phụ chiên kiểu mới có vị ngon thanh đạm nhờ sự kết hợp của các loại gia vị hứa hẹn sẽ là món mặn ngon cơm cho cả nhà đổi vị.

Bạn cần những nguyên liệu sau:

– 80g đậu phụ

– 50g óc đậu

– 100g cà rốt

– 80g rau mùi

– 1 quả trứng

– 30g bột ngô

– 90g bột

– Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu mè; ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê tiêu trắng, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, muối và dầu.

Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ chừng 0.5cm. Đổ phần đậu này vào một chiếc khăn xô hoặc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.

Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc

Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi, ướp với chút xíu muối.

Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc

Dùng bao tay một lần, bóp tơi đậu phụ nghiền một lần nữa, thêm óc đậu, cà rốt, rau mùi, trứng, bột mỳ và ít bột ngô rồi trộn đều.

Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc

Sau đó thêm đường, hạt nêm, tiêu trắng, dầu mè và muối cho vừa ăn rồi trộn đều lại lần nữa.

Viên đậu phụ thành từng viên tròn đều nhau.

Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng viên đậu vào rán trên lửa vừa. Khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc

Gắp đậu ra đĩa sâu lòng hoặc bát miệng rộng. Trang trí bằng lá mùi tươi bên trên cho đẹp mắt.

Đậu phụ chiên kiểu mới cho cả nhà tấm tắc

Đậu phụ vốn là nguyên liệu quen thuộc để chế biến nhiều món ăn dân dã trong mâm cơm Việt, chẳng hạn như đậu xốt chua ngọt, đậu nhồi thịt hay đậu chiên ngũ vị… nay lại góp thêm cho thực đơn gia đình một món đậu phụ chiên kiểu mới với cách làm không quá khó mà vị ngon hứa hẹn không làm bạn thất vọng.

Đậu phụ chiên kiểu này có màu sắc và hình tròn đẹp mắt. Từng viên đậu vàng ươm lấp ló những lá mùi xanh non trông rất thanh nhã. Vị ngon lại thanh đạm nhờ sự kết hợp của các loại gia vị hứa hẹn sẽ là món mặn ngon cơm cho cả nhà đổi vị. Sau những dịp lễ, khi bạn cảm thấy ngán ngấy với thịt cá thì món đậu phụ chiên này sẽ là cứu cánh không tồi. Từng viên đậu xốp mềm, bùi béo, ngấm vị trong khi lớp vỏ vàng xuộm bên ngoài lại xém cạnh đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

Nhớ chấm thêm chút tương ớt, mắm chua ngọt hay đồ chua ăn kèm để tăng thêm sự ngon miệng cho cả nhà nhé!

Chúc bạn ngon miệng với món đậu phụ chiên này nhé!

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • lụi nướng Gia Lai
  • Muốn công ty sáng tạo, hãy tìm người giỏi kết nối
  • Khởi nghiệp ở tuổi nghỉ hưu, tại sao không
  • Làn da sáng đẹp với mặt nạ tự nhiên
  • Buồn vì mẹ là người Bắc mà chẳng giống mẹ Bắc
  • Lưu ý khi dùng tinh bột nghệ làm đẹp chị em cần phải biết
  • 3 bước đơn giản giúp bạn tự tỉa lông mày đẹp miễn chê
  • Đẹp hút hồn bộ ảnh cưới
  • Người hứa hay quên, người nghe nhớ mãi
  • Chả ram gà giòn rùm thơm ngon
  • Những thói quen khiến bạn rơi vào tình trạng 'quá tải'
  • Càng giỏi trên giường, kiếm tiền càng kém
Nhà Xinh