Cách chế biến nhanh 5 món quen trên bàn ăn

Cách chế biến nhanh 5 món quen trên bàn ăn

TapChiCongSo.Vn-Với những nguyên liệu quen thuộc thông dụng, bạn thực hiện chăm chút, đúng cách một tí sẽ có những món ngon như canh, kho và xào trên mâm cơm gia đình.

Sườn non kho củ sen

aothundep

Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó rửa lại cho sạch. Ướp sườn với hành tím băm, nước mắm, đường, muối, tiêu khoảng 30 phút. Làm sạch củ sen, cắt khoanh cho vào ướp chung với sườn. Bắc nồi lên bếp, cho dầu, đường thắng thành nước màu, cho tỏi băm vào phi thơm, cho sườn, củ sen vào đảo sơ, đổ nước vào. Sườn mềm, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

Cách chế biến nhanh 5 món quen trên bàn ăn

Sườn non kho gừng

Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó rửa lại cho sạch. Ướp sườn với hành tím băm, nước mắm, đường, muối, tiêu khoảng 30 phút. Gừng cạo vỏ, cắt khoanh.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu, đường thắng thành nước màu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sườn non, gừng vào đảo đều, đổ nước vào. Sườn mềm, nêm gia vị vừa ăn.

Cách chế biến nhanh 5 món quen trên bàn ăn

Đậu que xào thịt bò

Thịt bò cắt lát mỏng, ướp hạt nêm, nước tương, dầu, tỏi băm, tiêu trong 30 phút. Đậu que cắt khúc, càrốt gọt vỏ, cắt miếng vuông, cho đậu que, càrốt chần qua nước sôi rồi ngâm nước lạnh. Bắc chảo dầu phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn, thịt bò vừa chín tái, tắt bếp, trút ra dĩa. Bắc tiếp chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho đậu que, càrốt vào, nêm bột nêm, dầu hào, đường, vài giọt dầu mè, cho lại thịt bò vào xào chung, tắt bếp, nêm ít tiêu, rắc hành, ngò.

Cách chế biến nhanh 5 món quen trên bàn ăn

Canh bắp cải cuộn chả cá

Chuẩn bị nguyên liệu: bắp cải trắng, chả cá ba sa, xương heo, bông hẹ, hành lá, tỏi phi, gia vị.

Quết chả cá với hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành lá cắt nhuyễn. Tách từng lá bắp cải, rửa sạch, lạng bỏ phần sống lá. Cho bắp cải, bông hẹ chần qua nước sôi, rồi ngâm nước lạnh. Trải bắp cải ra, cho chả cá vào cuộn tròn lại, lấy bông hẹ cột ngang. Bắc nồi nước lên bếp, cho xương vào, nấu khoảng 30 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho bắp cải cuộn vào, tắt bếp, múc ra tô rắc tỏi phi, tiêu.

Cách chế biến nhanh 5 món quen trên bàn ăn

Canh dưa hường nấu tôm

Chuẩn bị nguyên liệu: dưa hường, tôm sú, tỏi băm, hành, ngò, gia vị.

Dưa hường gọt vỏ, cắt miếng. Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo, ướp với bột nêm, tỏi băm, tiêu, khoảng 15 phút.

Cách chế biến nhanh 5 món quen trên bàn ăn

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đợi nóng, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào, đổ nước vào, cho dưa hường vào, nêm gia vị hơi lạt. Canh sôi, tắt bếp, nêm nước mắm, rắc hành, ngò, tiêu.

Theo M. Cúc- Thu Vân (Sài Gòn tiếp thị)

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • 100.000 đồng/cây thanh long mini khiến khách teen mê mẩn
  • 13 năm chưa thể quên tình đầu
  • Bí quyết đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo
  • Bánh khoai tây chiên giòn ngon tuyệt đỉnh
  • Giảm giá tàu hỏa du lịch Sài Gòn - Tháp Chàm
  • Mặt nạ phục hồi tóc khô, hư tổn trong 5 phút
  • Chiến lược kinh doanh... bún ốc
  • Giúp phái đẹp 'che nhẹm' khuyết điểm cơ thể với váy áo cổ chữ V
  • Cơm chiên Dương Châu ngon mắt ngon miệng
  • Minh Hằng diện váy hai dây gợi cảm dạo phố Sài thành
  • Vườn hoa trong diện tích 2m2 ở Sài Gòn
  • Tết âm lịch 2015 dự kiến sẽ được nghỉ 9 ngày