Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

TapChiCongSo.Vn-Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá nếp lạ miệng.

Nguyên liệu:

aothundep

– 400g thịt ba chỉ
– Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
– Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.

Cách làm:

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.

– Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 2:

– Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 3:

– Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 4:

– Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.

– Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, lấy ra dùng nóng.

Cún Khang

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Đường do mình chọn
  • Khởi nghiệp: Vì sao chỉ 3% thành công
  • Đa phong cách với shorts trong những ngày gió mùa
  • Sẽ có những ngày như thế
  • Cách làm món sườn kho đường phèn đậm đà ngon cơm
  • Chọn váy áo cho cô nàng công sở vòng eo mỡ thừa
  • Những món ngâm mắm dễ làm, vạn người mê
  • Tỷ phú Hoàng Kiều lọt top 400 người giàu nhất Mỹ
  • Hoc-cach-day-con-cua-nguoi-Do-Thai
  • 4 món bánh cực hợp với 'rét nàng Bân' ở Hà Nội
  • 5 nhà thờ cho lễ Giáng sinh tại Sài Gòn
  • Những điều cần biết về quá trình mọc răng ở trẻ