Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

TapChiCongSo.Vn-Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá nếp lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ
– Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
– Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.

Cách làm:

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.

– Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 2:

– Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 3:

– Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 4:

– Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.

– Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, lấy ra dùng nóng.

Cún Khang

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Cung đường biển xanh, cát trắng ở Bình Thuận
  • Thành quả của 12 năm gắn bó
  • Bị phụ bạc dù tôi đã hủy hôn để đến với anh
  • Sang chảnh với áo lông ấm áp
  • Mùa xuân về với mai anh đào Đà Lạt
  • Top 10 món ăn ngon ở Hội An
  • Giảm cân hiệu quả nhờ ăn rau má
  • Sáng kiến giúp nhân viên không phải đối mặt với cả núi công việc sau kỳ nghỉ
  • Người thành đạt làm gì trước khi ngủ
  • Thanh Hằng khoe đường cong với váy bó
  • Mặc đẹp đi du lịch, không thế thiếu một chiếc mũ!
  • 3 món ngon mùa thu Hà Nội phải tranh thủ ăn ngay kẻo hết
Nhà Xinh