Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

TapChiCongSo.Vn-Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá nếp lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ
– Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
– Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.

Cách làm:

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.

– Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 2:

– Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 3:

– Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 4:

– Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.

– Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, lấy ra dùng nóng.

Cún Khang

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • rua-mat-qua-sach-co-the-khien-da-ban-om-yeu
  • Các phương pháp trị ho hiệu quả cho bé từ 0 - 3 tuổi
  • Ảnh 'cô gái trà sữa' cực xinh của hot girl Chi Pu
  • Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc cúng rằm tháng giêng
  • Những bức ảnh nội y đốt ánh nhìn của Andrea
  • Đặc điểm nhận biết người ngoại tình nơi công sở
  • Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi
  • Mẹo dưỡng da vào mùa đông
  • Mẹo hay trị nứt gót chân hiệu quả trong mùa hanh khô
  • Á hậu Tú Anh đẹp lên mỗi ngày
  • Thơm mát, giải khát với thạch sữa dừa đu đủ
  • Em gái Trang Nhung tự tin tung ảnh giường chiếu
Nhà Xinh