Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

TapChiCongSo.Vn-Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá nếp lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ
– Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
– Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.

Cách làm:

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.

– Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 2:

– Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 3:

– Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 4:

– Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.

– Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, lấy ra dùng nóng.

Cún Khang

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Ngọc Trinh mượt mà, nữ tính sau tin đồn lộ diện bạn trai
  • Bày giường ấm áp đón ngọn gió đông
  • Đàn ông hôn vợ trước khi đi làm sẽ nhanh giàu
  • Cuối tuần yên bình trên đảo Cái Chiên - Quảng Ninh
  • Phối đồ với áo sơ mi đẹp theo phong cách Hàn Quốc trẻ trung
  • Lawson: giành thiện cảm nhờ thân thiện
  • Thực phẩm nên và không nên ăn để tránh mụn trứng cá trong mùa hè
  • Giải pháp tối ưu cho nàng rậm lông
  • Chiêm ngưỡng những con đường tuyệt đẹp nhất thế gian
  • 5 cù lao tuyệt đẹp nên đến trong dịp 30/4
  • 4 cách giúp lãnh đạo gây ảnh hưởng
  • 3 kiểu áo mát mẻ lên ngôi mùa hè
Nhà Xinh