Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

TapChiCongSo.Vn-Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá nếp lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ
– Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
– Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.

Cách làm:

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.

– Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 2:

– Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 3:

– Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.

Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Bước 4:

– Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.

– Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, lấy ra dùng nóng.

Cún Khang

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • 7 combo
  • Đầm suông công sở mát lạnh cho nàng U30 che khuyết điểm ngày hè
  • 10 cách khéo léo trang trí không gian nhỏ
  • Địa điểm ăn vặt ở Sài Gòn
  • Yêu chính bản thân mình là cách tốt nhất để có hạnh phúc
  • Gần cưới, bạn trai lộ rõ tính trăng hoa
  • Trang Nhung Gợi Cảm Bên Xế Hộp
  • Bí quyết sở hữu đôi môi mềm mại
  • 4 mẫu váy đẹp xinh cho ngày thời tiết ẩm ương
  • Cách làm pate gan thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Quan niệm và cách giữ của hồi môn đám cưới
Nhà Xinh