Bữa cơm giản dị mà vẫn ngon miễn chê

Bữa cơm giản dị mà vẫn ngon miễn chê

TapChiCongSo.Vn-Chỉ cần sáng tạo một chút là bạn đã có được một bữa cơm ngon miệng, bắt mắt từ những nguyên liệu quen thuộc.

Thịt xào nấm và ớt ngọt rực rỡ sắc màu

aothundep

Nguyên liệu:

– Thịt heo, nấm, ớt chuông màu đỏ và vàng.
– Gừng, quế, tỏi, dầu hồi.
– Muối, hạt tiêu, nước tương, nước màu.

Bữa cơm giản dị mà vẫn ngon miễn chê

Thịt xào nấm và ớt ngọt sẽ làm bữa cơm nhà bạn thêm màu sắc

Cách làm:

– Thịt heo thái lát mỏng, nấm và ớt thái miếng nhỏ; hành, gừng, tỏi băm nhỏ. Cho thịt vào nồi xào qua cùng một chút dầu đến khi thịt hơi xém lại

– Cho tỏi, gừng, hoa hồi, quế vào xào cùng. Thêm nước tương, nước màu vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút.

– Thêm nấm thái mỏng vào nồi, đảo đến khi nấm mềm, bắt đầu chuyển màu.

– Thêm ớt đỏ và ớt vàng, đảo đều. Cuối cùng nêm muối và hạt tiêu cho vừa vặn.

Đậu phụ nhồi thịt chiên xù

Nguyên liệu:

– Đậu phụ : 5 bìa nhỏ
– Thịt lợn băm: 200 g
– Cà rốt: 1/2 củ, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá’
– 2 quả trứng, bột chiên xù
– Muối, hạt nêm, nước màu

Bữa cơm giản dị mà vẫn ngon miễn chê

Đậu phụ nhồi thịt chiên xù rất lạ miệng

Cách làm:

– Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương sau khi sơ chế (rửa sạch, ngâm ướt) đem băm nhỏ, trộn cùng thịt băm, muối, tiêu, nước màu trong một bát trộn nhỏ. Ướp khoảng 1 tiếng. Dùng thìa dằm nhỏ đậu phụ, càng mịn càng tốt.

– Dùng tay dàn mỏng đậu phụ giống như làm bánh rán thông thường, đặt nhân thịt vào giữa rồi đặt thêm một lớp đậu phụ nữa lên trên, dàn đều đậu phụ sao cho bao kín phần nhân thịt.

– Đập trứng, tách lấy phần lòng đỏ, đánh tan. Nhúng bánh qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua một lớp bột chiên xù.

– Làm nóng chảo dầu, cho đậu phụ vào chiên đến khi hai mặt chín vàng giòn là đạt yêu cầu.

Chả lá lốt lạ miệng

Nguyên liệu:

– 100g thịt nạc vai
– 100g tôm đã bóc vỏ
– 1 nắm lá lốt
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Gia vị, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn

Bữa cơm giản dị mà vẫn ngon miễn chê

Thêm tôm vào để có món chả lá lốt lạ miệng

Cách làm:

– Thịt nạc vai xay nhỏ.

– Tôm thái nhỏ hoặc bằm sơ.

– Trộn tôm, thịt với hành khô băm nhỏ, thêm 1 thìa café gia vị, ½ thìa café hạt tiêu, 2 thìa café dầu ăn ướp từ 20 – 30 phút.

– Lá lốt rửa sạch để ráo nước.

– Trước khi rán thì bạn đem tôm thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ trứng gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi rán cũng không bị bọt trứng nổi lên các bạn nhé!

– Dùng lá lốt cuộn chả lại.

– Sau đó đem rán với dầu ăn, rán nhỏ lửa đến khi chả chín.

Canh cua đậu phụ

Nguyên liệu:

– 200g cua đồng
– 1 hộp đậu hũ non
– Hành lá, gừng, tỏi, chút dấm, rượu trắng…

Bữa cơm giản dị mà vẫn ngon miễn chê

Bạn có thể bày món canh cua đậu phụ trong lớp giấy bạc để nó nóng lâu hơn

Cách làm:

– Đầu tiên nên rửa qua cua cho sạch lớp bùn đất, rồi cho vào hấp chín.

– Gỡ lấy thịt, gạch cua và để riêng từng thứ.

– Đậu hũ non, cắt miếng vuông nhỏ.

– Phi thơm chút gừng, tỏi băm. Cho gạch cua vào đảo đều. Châm thêm nước vừa đủ dùng.

– Nêm nếm chút dấm, gia vị cho vừa miệng.

– Cuối cùng cho đậu phụ, thịt cua và để sôi lại chừng 3 phút nữa là được.

– Nếu muốn nước canh có độ sánh hơn, bạn có thể khuấy thêm chút bột bắp ở ngoài rồi trút vào. Sau đó rắc hành lá cắt nhỏ.

Trời cũng đã sang đông, để món canh lâu nguội, bạn có thể bày món canh cua đậu phụ trong lớp giấy bạc để nó nóng lâu hơn.

Tổng hợp

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Trương Quỳnh Anh khoe vẻ đẹp bốc lửa
  • Ảnh chụp tự sướng xem là cười nghiêng ngả của sao Việt
  • 8 món cơm ngon trên các nẻo đường Việt Nam
  • 5 món thơm ngon từ sườn cốt lết
  • Thực đơn cho nhóc 3 tuổi
  • Làm sao để bán đồ trượt tuyết trong thời tiết 36 độ
  • 7 lưu ý cần nhớ khi ăn cà chua
  • 3 mẹo chọn đồ giúp nàng công sở tránh vết mồ hôi loang dưới cánh tay
  • Cám ơn định mệnh
  • Cô đơn trên mạng