Miến măng gà

Miến măng gà

TapChiCongSo.Vn – Bát miến nóng hổi với vị ngọt thơm của nước dùng luộc từ gà, thêm thịt gà và sợi miến dai sẽ là món ngon đãi cả nhà trong ngày cuối tuần thong dong này.

Nguyên liệu:

– 1 con gà khoảng 1 kg
– 300g măng khô hoặc măng tươi
– Miến đỗ xanh
– 1 nhánh gừng
– Hành khô
– Hành lá, muối, nước mắm, rau răm, ớt quả, đường, tỏi.

Cách làm:

Bước 1:

– Măng khô rửa sạch, tước bỏ cọng già, cứng, cọng non dùng tay xé sợi. Ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 1 – 2 ngày, mỗi ngày thay nước từ 2 – 3 lần để măng ra hết chất chua.

Miến măng gà

Bước 2:

– Đun nồi nước sôi, đổ măng vào luộc sôi. Sau mỗi lần luộc xả lại nước lạnh cho thật sạch. Lặp lại khoảng 3 – 4 lần rồi cho măng ra rổ, để ráo.

Miến măng gà

Bước 3:

– Hành khô rửa sạch, để ráo, sau đó nướng đến khi vàng đều.

– Gừng cạo vỏ, mộp phần thái lát vừa ăn, mộp phần bạn dùng để làm nước mắm gừng ăn kèm.

Miến măng gà

Bước 4:

– Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, đun nồi nước sôi, thả con gà vào chần sơ qua nồi nước sôi để bỏ tạp chất, sau đó vớt gà ra rửa lại cho thật sạch.

Miến măng gà

Bước 5:

– Phần đầu, cổ của gà chặt để riêng.

Miến măng gà

Bước 6:

– Tiếp theo cho gà, đầu cổ cạnh vào nồi, thêm gừng thái lát, một thìa nhỏ muối và hành khô, đun sôi. Đun từ 10 – 15 phút (tùy theo con gà bé hay lớn), tắt bếp, đậy kín nắp nồi để gà tiếp tục chín.

– Đợi đến khi nước hầm gà nguội, tắt bếp, vớt gà ra âu có để vài viên đá lạnh để da gà được giòn.

Miến măng gà

Bước 7:

– Tiếp theo cho gà ra đĩa, phần lườn gà dùng dao thái lát từng lát vừa ăn, phần đùi gà bạn có thể giữ nguyên hay xé thành từng miếng vừa ăn, xương gà bạn giữ lại cho vào nồi đun tiếp tục đun với hành, gừng và phần đầu, cổ.

Miến măng gà

Bước 8:

– Măng sau khi luộc mềm, phi hành thơm, cho măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu và cho vào một ít nước luộc gà, đậy kín nắp, đun từ 5-10 phút.

– Sau đó cho măng vào nồi nước dùng gà, đun cùng bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Miến măng gà

Bước 9:

– Rau răm, hành lá sửa sạch, thái nhỏ.

– Miến chần sơ qua nước sôi, xả lại miến dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính chùm.

Miến măng gà

Bước 10:

– Tỏi, ớt quả, gừng, đường, giã nhuyễn, pha hỗn hợp nước mắm với hỗn hợp tỏi ớt, nêm vừa miệng.

Miến măng gà

Bước 11:

– Khi dùng xếp miến ra bát, thêm một ít măng, xếp vài lát thịt gà, thêm thịt đùi gà lên bề mặt, chan nước dùng, rắc hành lá và rau răm, dùng kèm với nước mắm gừng đã pha.

Miến măng gà

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Xấu cũng là một cái tội
  • Nếu chiến tranh, anh sẽ cất tình yêu, mà đi
  • Điểm danh các loại đặc sản tuyệt ngon ở Mù Cang Chải
  • May áo thun đồng phục cao cấp
  • 8 mẹo phối đồ giúp kéo dài chân các nàng8 mẹo phối đồ giúp kéo dài chân các nàng
  • Khoảnh khắc ấn tượng của các làng nghề Việt
  • Khi yêu, chờ bao lâu là đủ?
  • 5 sự thật đáng buồn về thành công và hạnh phúc
  • Bài thuốc trong mùa thu trị rụng tóc hiệu quả
  • Vẻ đẹp huyền ảo và nên thơ trên Hồ Ba Bể
  • Style xuống phố xinh đẹp hút mắt như Quỳnh Nga
  • Gỏi bưởi tôm thịt ăn mãi không ngán
Nhà Xinh