Thịt bò xào hoa lơ

Thịt bò xào hoa lơ

TapChiCongSo.Vn – Bên cạnh thịt gà, thịt vịt, bánh trứng… mâm cỗ ngày tết không thể thiếu đi các món rau xào. Tuy nhiên, nếu chỉ xào rau chay, có vẻ hơi ‘nhạt’, bạn có thể cho thêm thịt như món thịt bò xào hoa lơ dưới đây. Món ăn này rất dễ chế biến và không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu

aothundep

– 200g thịt bò
– 200g hoa lơ
– 4-6 khoanh cà rốt tỉa hoa
– 5-7 tai nấm hương
– 1 thìa cà phê dầu gừng
– 1 nhánh hành khô và gừng
– Một chút rau mùi
– Bột canh, xì dầu, mỳ chính

Thực hiện

1. Thịt thái hơi dày, ướp bột canh, xì dầu.

2. Hoa lơ tách từng nhánh, tước bỏ xơ, cuống. Nhánh to chẻ đôi, chần qua nước sôi cùng cà rốt.

– Nấm ngâm nở, tai to cắt đôi.

3. Cho dầu vào chảo, đun nóng già. Phi thơm hành, gừng, bỏ thịt vào xào cho ngấm gia vị rồi xúc ra.

4. Dầu còn lại xào hoa lơ, cà rốt, nấm. Chế thêm chút nước, nêm đủ gia vị vừa ăn, trút thịt vào xào lẫn. Sau đó, nêm thêm mỳ chính, dầu vừng, đảo đều.

5. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Vân Hugo quyến rũ với váy trong suốt
  • Lấy chồng thôi
  • Làm bánh kem cầu vồng xinh đẹp như thế này đâu có khó
  • Trầm cảm vì lương quá thấp
  • Bánh khúc - Món quà quê, mang đậm dư vị Việt Nam
  • Cá lóc nướng - món ngon ruộng đồng Nam bộ
  • Ảnh cưới theo phong cách không tài nào đỡ nổi của cặp đôi 12 năm yêu nhau
  • Muốn thêm bồ để thỏa mãn nhu cầu sex
  • Hạnh phúc là con đường mình trải qua
  • Làm gì khi con lì lợm?
  • Cách làm đùi gà nướng cay cho ngày mát trời