Thịt bò xào hoa lơ

Thịt bò xào hoa lơ

TapChiCongSo.Vn – Bên cạnh thịt gà, thịt vịt, bánh trứng… mâm cỗ ngày tết không thể thiếu đi các món rau xào. Tuy nhiên, nếu chỉ xào rau chay, có vẻ hơi ‘nhạt’, bạn có thể cho thêm thịt như món thịt bò xào hoa lơ dưới đây. Món ăn này rất dễ chế biến và không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu

– 200g thịt bò
– 200g hoa lơ
– 4-6 khoanh cà rốt tỉa hoa
– 5-7 tai nấm hương
– 1 thìa cà phê dầu gừng
– 1 nhánh hành khô và gừng
– Một chút rau mùi
– Bột canh, xì dầu, mỳ chính

Thực hiện

1. Thịt thái hơi dày, ướp bột canh, xì dầu.

2. Hoa lơ tách từng nhánh, tước bỏ xơ, cuống. Nhánh to chẻ đôi, chần qua nước sôi cùng cà rốt.

– Nấm ngâm nở, tai to cắt đôi.

3. Cho dầu vào chảo, đun nóng già. Phi thơm hành, gừng, bỏ thịt vào xào cho ngấm gia vị rồi xúc ra.

4. Dầu còn lại xào hoa lơ, cà rốt, nấm. Chế thêm chút nước, nêm đủ gia vị vừa ăn, trút thịt vào xào lẫn. Sau đó, nêm thêm mỳ chính, dầu vừng, đảo đều.

5. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Những xu hướng trang trí tường phòng khách
  • Chọn váy hè đẹp xinh che chân vòng kiềng
  • Những quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng Hà Nội
  • Hẹn hò ngày mưa: Mặc gì cho đẹp
  • Đến công sở đầy trẻ trung tươi mới với áo sơ mi họa tiết
  • 8 mẹo làm đẹp với gừng tươi ngày lạnh
  • Thời trang cùng phong cách thu với gam đỏ mận và xanh rêu đậm đà
  • Tình yêu bốn mùa
  • 7 set đồ thanh lịch cho cả tuần
  • Những kiểu sandal hot nhất hè 2014
  • Đừng để chết oan vì nhầm lẫn bệnh bạch hầu với viêm họng
Nhà Xinh