Thịt bò xào hoa lơ

Thịt bò xào hoa lơ

TapChiCongSo.Vn – Bên cạnh thịt gà, thịt vịt, bánh trứng… mâm cỗ ngày tết không thể thiếu đi các món rau xào. Tuy nhiên, nếu chỉ xào rau chay, có vẻ hơi ‘nhạt’, bạn có thể cho thêm thịt như món thịt bò xào hoa lơ dưới đây. Món ăn này rất dễ chế biến và không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu

aothundep

– 200g thịt bò
– 200g hoa lơ
– 4-6 khoanh cà rốt tỉa hoa
– 5-7 tai nấm hương
– 1 thìa cà phê dầu gừng
– 1 nhánh hành khô và gừng
– Một chút rau mùi
– Bột canh, xì dầu, mỳ chính

Thực hiện

1. Thịt thái hơi dày, ướp bột canh, xì dầu.

2. Hoa lơ tách từng nhánh, tước bỏ xơ, cuống. Nhánh to chẻ đôi, chần qua nước sôi cùng cà rốt.

– Nấm ngâm nở, tai to cắt đôi.

3. Cho dầu vào chảo, đun nóng già. Phi thơm hành, gừng, bỏ thịt vào xào cho ngấm gia vị rồi xúc ra.

4. Dầu còn lại xào hoa lơ, cà rốt, nấm. Chế thêm chút nước, nêm đủ gia vị vừa ăn, trút thịt vào xào lẫn. Sau đó, nêm thêm mỳ chính, dầu vừng, đảo đều.

5. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • 'Tôi chỉ có cảm giác với đàn ông Tây'
  • Khi nào nên giao việc cho nhân viên?
  • Mẹ chồng quyết không nhìn mặt con dâu
  • 6 kiểu người bạn nên kết thân
  • Ốc nấu chuối đậu thơm ngon cho bữa cơm ngày mưa
  • Phối đồ trẻ trung, đẹp miễn chê với chân váy bút chì cho hè 2016
  • Muốn bỏ chồng vì có con với người tình
  • Màu ngọt ngào tràn ngập street style các bạn trẻ thế giới
  • 5 “tuyệt chiêu” marketing hiện đại cho giới bất động sản
  • Những quy tắc phong thủy cần biết khi đặt bàn thờ trong nhà
  • Sơ mi phối ren mùa thu siêu quyến rũ 'hút hồn' phái đẹp
  • Các mẫu xắc tay đẹp xinh xắn cho cô nàng hiện đại