Thịt bò xào hoa lơ

Thịt bò xào hoa lơ

TapChiCongSo.Vn – Bên cạnh thịt gà, thịt vịt, bánh trứng… mâm cỗ ngày tết không thể thiếu đi các món rau xào. Tuy nhiên, nếu chỉ xào rau chay, có vẻ hơi ‘nhạt’, bạn có thể cho thêm thịt như món thịt bò xào hoa lơ dưới đây. Món ăn này rất dễ chế biến và không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu

– 200g thịt bò
– 200g hoa lơ
– 4-6 khoanh cà rốt tỉa hoa
– 5-7 tai nấm hương
– 1 thìa cà phê dầu gừng
– 1 nhánh hành khô và gừng
– Một chút rau mùi
– Bột canh, xì dầu, mỳ chính

Thực hiện

1. Thịt thái hơi dày, ướp bột canh, xì dầu.

2. Hoa lơ tách từng nhánh, tước bỏ xơ, cuống. Nhánh to chẻ đôi, chần qua nước sôi cùng cà rốt.

– Nấm ngâm nở, tai to cắt đôi.

3. Cho dầu vào chảo, đun nóng già. Phi thơm hành, gừng, bỏ thịt vào xào cho ngấm gia vị rồi xúc ra.

4. Dầu còn lại xào hoa lơ, cà rốt, nấm. Chế thêm chút nước, nêm đủ gia vị vừa ăn, trút thịt vào xào lẫn. Sau đó, nêm thêm mỳ chính, dầu vừng, đảo đều.

5. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Công thức làm bún riêu Sài Gòn ngon không thể cưỡng lại
  • Ngon cơm với rau xào thập cẩm mùa đông
  • Móng tay
  • Chả gà lá lốt ngon cơm
  • Lan Phương tung ảnh
  • Chọn bàn dài cho tiệc cưới ngoài trời
  • Ngắm tông màu thời trang được xem là hot nhất Xuân Hè 2015
  • Nike mới thực sự là nhà vô địch World Cup
  • Những tác dụng phụ bạn cần biết khi ăn nhiều sầu riêng
  • Mặc đồ sát nách tới công sở thế nào cho đúng
  • Mẹo trị vết nhăn, bong da, thâm mắt
Nhà Xinh