Cách nấu chè kho ngày Tết

Cách nấu chè kho ngày Tết

TapChiCongSo.Vn – Lúc trước, món chè dân gian này thường chỉ được nấu vào ngày tết, dùng làm món tráng miệng để thiết đãi khách tới chơi. Nhưng bây giờ, vào ngày thường, bạn cũng dễ dàng được thưởng thức. Hãy thử cùng độc giả Minh Hằng tự nấu chè kho ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu:

– 0,5kg đỗ xanh tách vỏ
– ½ quả thảo quả
– 0,5kg đường
– 1 thìa cà phê vừng trắng

aothundep

Thực hiện

Bước 1: Đỗ ngâm nở, vớt ra, dội nước cho sạch rồi để ráo. Rang chín, hơi vàng, xay thành bột, rây mịn.

– Thảo quả sấy khô, tán nhỏ, rây mịn.

– Vừng rang chín, xát sạch vỏ.

Bước 2: Cho đường vào xoong với 0,5 lít nước, đun sôi, khuấy tan. Sau đó bắc ra lọc bỏ cặn.

Bước 3: Hòa bột đỗ với 0,75 lít nước, khuấy đều rồi trộn chung với nước đường. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy.

– Khi chè đặc quánh và ráo mới rắc bột thảo quả vào đánh đều.

Bước 4: Bắc ra, múc vào đĩa nhỏ, rắc vừng lên trên, để nguội.

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Cách phối đồ đẹp, đa phong cách cho cô nàng mùa thu
  • Hoàn cảnh nào thích hợp để khởi nghiệp
  • Mẹo sắp xếp tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng
  • 9X Đồng Nai xinh đẹp nuôi heo kiếm tiền khủng 50-70 triệu/tháng
  • 4 bài thuốc chữa viêm họng cực kỳ hiệu quả cho bé
  • Khởi nghiệp không nhất thiết phải có nhiều tiền
  • Phía sau một lời cầu hôn
  • 6 set đồ công sở
  • Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh
  • Mẹo làm mi mọc dài, cong vút sau 10 ngày
  • Sở hữu nét tướng này, phụ nữ cả đời sẽ có phúc khí bao quanh
  • Sau đám cưới là gì