Gân bò ngâm chua ngọt

Gân bò ngâm chua ngọt

TapChiCongSo.Vn – Tết đến, bạn hãy trổ tài đãi bạn bè món gân bò giòn có vị chua nhẹ, được dùng kèm với ngó sen, cà rốt, hành khô ăn chống ngán, rất hấp dẫn trong những ngày có quá nhiều đồ mặn.

Nguyên liệu:

aothundep

– 500g gân bò
– 1 củ cà rốt
– Một ít củ hành khô
– 200g ngó sen
– Dấm, đường, muối, ớt quả.

Cách làm:

Bước 1:

– Gân bò rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, cho vào nồi luộc khoảng 30-45 phút, sau đó đậy kín nắp nồi để gân bò tiếp tục chín mềm. Để nguội, cắt thành từng lát vừa ăn.

Gân bò ngâm chua ngọt

Bước 2:

– Hành khô bóc bỏ vỏ khô bên ngoài.

Gân bò ngâm chua ngọt

Bước 3:

– Ngó sen rửa sạch, dùng tay tước làm đôi.

Gân bò ngâm chua ngọt

Bước 4:

– Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng lát tròn nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, ướp khoảng 30 phút, sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.

Gân bò ngâm chua ngọt

Bước 5:

– Pha hỗn hợp nước ngâm chua ngọt gồm 1 phần đường, 1 phần nước lọc, 1 phần giấm.

– Hòa tan đường với nước lọc để đường tan, sau đó cho từ từ dấm vào. Nêm hỗn hợp nước pha hơi chua chua, ngọt dịu.

Gân bò ngâm chua ngọt

Bước 6:

– Cho tất cả hỗn hợp gồm củ hành, ngó sen, cà rốt, gân bò vào lọ sạch, cho thêm nước pha vào lọ, thêm ớt quả. Để nơi thoáng mát từ 4 đến 5 ngày là có thể dùng được.

Gân bò ngâm chua ngọt

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Ảnh cưới chú rể Bờm “vớ” được cô dâu xinh đẹp
  • Tẩy da chết tại gia không tốn tiền
  • Thời trang cho nữ công sở trong tiết “đỏng đảnh“
  • Cái giá công ty phải trả khi nhân viên 'nhảy việc'
  • Bằng cấp đem lại bao nhiêu của cải
  • Bỏ việc hay không
  • Dấu hiệu không ngờ trẻ thiếu vitamin nghiêm trọng
  • Sau ly hôn, tôi chả còn cảm giác thèm đàn ông
  • Cách làm bánh flan ngon, thơm lừng béo ngậy tại nhà
  • Hiện đại trẻ trung với kiểu quần tây công sở nữ
  • Thịt muối cuộn đậu phụ lạ miệng, dễ làm