Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế

TapChiCongSo.Vn – Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có mực nướng sa tế thơm nức với vị ngọt của mực và cay của ớt, mùa đông vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con mực ống
– 1 thìa canh ớt sa tế
– Muối, dầu mè, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

– Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

Mực nướng sa tế

Bước 2:

– Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

Mực nướng sa tế

Bước 3:

– Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

Mực nướng sa tế

Bước 4:

– Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

Mực nướng sa tế

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Bộ ảnh đẹp ngẩn ngơ của những thiên thần nhỏ xứ bạch dương
  • Sự hòa hợp và ngày cưới cho tuổi 1988 và 1990
  • 15 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Bill Gates
  • Xôi ba màu đẹp mắt cho ngày lễ Tết
  • Căng thẳng như thi đại học ở Hàn Quốc
  • Các món mẹ nên ăn và nên tránh trong 3 tháng đầu sau sinh
  • Ảnh cưới đẹp như mơ của Quỳnh Nga - Doãn Tuấn
  • Lilly Luta mong khán giả thông cảm cho Bùi Anh Tuấn
  • Kinh nghiệm đặt hoa cưới đẹp và rẻ
  • Mảnh ghép hạnh phúc
Nhà Xinh