Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế

TapChiCongSo.Vn – Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có mực nướng sa tế thơm nức với vị ngọt của mực và cay của ớt, mùa đông vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

Nguyên liệu:

aothundep

– 1 con mực ống
– 1 thìa canh ớt sa tế
– Muối, dầu mè, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

– Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

Mực nướng sa tế

Bước 2:

– Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

Mực nướng sa tế

Bước 3:

– Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

Mực nướng sa tế

Bước 4:

– Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

Mực nướng sa tế

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Chăm sóc da hoàn hảo từ khoai lang
  • Giá tôi không bỏ việc ra ngoài kinh doanh
  • Sự thật ăn trứng ngỗng sẽ giúp con thông minh hơn
  • Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh
  • Áo sơ mi sắc màu xinh tươi cho dân công sở
  • Gió mùa đông năm ấy
  • Hóa thân thành cô nàng thập niên 70 cổ điển
  • Thay đổi khẩu vị với bánh canh bột gạo
  • Làm sao để 'ngẩng cao đầu' khi bị sa thải
  • Nữ sinh Ngoại thương diện áo yếm khoe lưng trần cực quyến rũ
  • Phương pháp tính sinh con trai hay con gái năm 2015-2016
  • 10 sai lầm phổ biến khi chăm trẻ sơ sinh, hãy bỏ ngay kẻo hối hận về sau!