Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế

TapChiCongSo.Vn – Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có mực nướng sa tế thơm nức với vị ngọt của mực và cay của ớt, mùa đông vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con mực ống
– 1 thìa canh ớt sa tế
– Muối, dầu mè, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

– Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

Mực nướng sa tế

Bước 2:

– Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

Mực nướng sa tế

Bước 3:

– Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

Mực nướng sa tế

Bước 4:

– Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

Mực nướng sa tế

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Những món ăn vừa ngon vừa rẻ khi du lịch Mũi Né
  • 6 món cơm gà hấp dẫn ở thủ đô
  • Vẻ đẹp huyền ảo và nên thơ trên Hồ Ba Bể
  • Ngây ngất với những set đồ cực xinh dạo chơi ngày Tết
  • Miranda Kerr khỏa thân đẹp mê hồn
  • Cao Bằng không chỉ có thác Bản Giốc
  • Bắt kịp xu hướng thời trang với áo sơ mi xuân hè 2015
  • Tăng thu nhập bằng bán giò lụa
  • Nhớ, quên, hay sống thật an nhiên, đều là do bạn
  • 10 cách bài trí góc học tập cho trẻ
  • Tâm sự rối ren của thanh niên sập bẫy đa cấp, bị dụ quá hoàn hảo
Nhà Xinh