Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế

TapChiCongSo.Vn – Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có mực nướng sa tế thơm nức với vị ngọt của mực và cay của ớt, mùa đông vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

Nguyên liệu:

aothundep

– 1 con mực ống
– 1 thìa canh ớt sa tế
– Muối, dầu mè, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

– Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

Mực nướng sa tế

Bước 2:

– Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

Mực nướng sa tế

Bước 3:

– Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

Mực nướng sa tế

Bước 4:

– Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

Mực nướng sa tế

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • 6 điều không bao giờ được nói trong buổi phỏng vấn
  • Trẻ trung, sành điệu với 4 cách mix quần jeans nữ đẹp tuyệt
  • Diện đồ xuống phố mùa thu sành điệu với đầm kẻ thanh lịch
  • Có nên dùng lại người đã từng rời bỏ công ty bạn làm cho đối thủ?
  • Giận chồng, qua đêm với tình cũ
  • Nộm tôm thịt và khế
  • Đi làm sợ nhất...
  • 3 lời khuyên cho doanh nghiệp tăng trưởng nhanh
  • Thúy Nga 'nổi loạn' với màu tóc rực rỡ
  • Tại sao bạn chưa được thăng chức
  • Chữa rụng tóc hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên