Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế

TapChiCongSo.Vn – Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có mực nướng sa tế thơm nức với vị ngọt của mực và cay của ớt, mùa đông vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con mực ống
– 1 thìa canh ớt sa tế
– Muối, dầu mè, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

– Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

Mực nướng sa tế

Bước 2:

– Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

Mực nướng sa tế

Bước 3:

– Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

Mực nướng sa tế

Bước 4:

– Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

Mực nướng sa tế

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Những nghề 'ngon' nhưng khiến chị em dễ ế chồng
  • Khánh Thy đẹp kiêu sa trong khu vườn xinh
  • Mẹo dưỡng da vào mùa đông
  • 8 công việc lương cao và giúp bạn hạnh phúc
  • Giữ làn môi mềm mại qua những ngày giao mùa
  • Công thức tắm trắng da với bia cực hiệu quả chị em nên biết
  • Diện áo sơ mi dáng rộng trẻ trung và đẹp mắt nhất
  • Ngọc Trinh mắc lỗi váy áo để lộ vòng 1 chảy nhão
  • Những mẫu nail siêu hot trong mùa hè năm nay
  • Cà - ri bò thơm ngon tuyệt hảo
  • 3 cách làm mới chiếc quần cũ của bạn chỉ trong 1 phút
  • Kiểu quần short phù hợp với bạn theo cung Hoàng đạo
Nhà Xinh