Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

TapChiCongSo.Vn – Nếu bạn vẫn phân vân về một món lạ miệng đãi khách dịp Tết thì thịt ba chỉ ngâm giấm có thể là một gợi ý hay.

Phần bì dai, ăn không ngấy vì có vị chua thanh từ giấm, đậm đà từ nước mắm và thoang thoảng mùi thơm của gừng, tai hồi, chắc hẳn không làm bạn thất vọng.

aothundep

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ
– Muối, giấm, đường, nước mắm
– Ớt quả, tỏi
– 1 củ gừng nhỏ
– Vài nhánh tai hồi, một ít hạt ngò.

Cách làm:

Bước 1:

– Gừng để nguyên vỏ, thái nhỏ.

– Nướng gừng, tai hồi, hạt ngò đến khi xém vàng cho thơm.

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Bước 2:

– Cho gừng, tai hồi, hạt ngò vào túi giấy không thấm nước hay dụng cụ để nấu phở. Dùng sợi chỉ buộc miệng túi lại.

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Bước 3:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối vào miếng thịt, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Bước 4:

– Cho miếng thịt vào nồi nước, đun sôi, luộc sơ khoảng 3 phút để phần bì săn lại.

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Bước 5:

– Dùng sợi chỉ thô (loại dùng trong nhà bếp), cuộn tròn miếng thịt lại, buộc cho thật chắc.

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Bước 6:

– Cho miếng thịt vào nồi, thêm túi gừng vào nồi, nêm một thìa nhỏ muối vào, đun sôi khoảng 20-25 phút tùy theo miếng thịt nhỏ hay to, tắt bếp, đậy kín nắp để thịt tiếp tục chín.

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Bước 7:

– Hòa tan nước lọc và đường, đun sôi để đường tan, đến khi nguội thì cho giấm và nước mắm vào. Nêm gia vị chua chua và mặn mặn, pha theo tỷ lệ 1 phần nước : 1 phần đường :2 phần giấm và 1 phần nước mắm. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng giấm tùy theo sở thích.

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Bước 8:

– Phần thịt sau khi nguội, bạn vớt ra cho vào lọ thủy tinh sạch và cho phần nước giấm đã pha vào, thêm ớt quả và một ít tỏi bóc vỏ. Để nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được.

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết sum vầy

Bước 9:

– Thịt sau khi thấm, bạn dùng kéo cắt phần chỉ, dùng dao thái từng lát mỏng vừa ăn, dùng kèm với rau sống, bún và cuốn bánh tráng, hoặc ăn với cơm.

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Diện áo sơ mi đẹp mùa thu
  • Lời kết: Chúc các bạn thành công
  • Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết là mình xấu
  • Cuối năm đi xin việc, suýt bị lừa tình
  • Tạm biệt anh, người đã yêu em rất nhiều
  • Yêu đơn phương anh trong suốt 8 năm
  • Mẹo làm đẹp da mặt
  • Hà Nội: Giá thịt gà tăng 3 lần chỉ trong một tuần do khan nguồn cung
  • Những quán ăn ngon-bổ-rẻ ở Nha Trang
  • Cha mẹ sợ tôi khổ khi yêu người dân tộc
  • Chàng trai 23 tuổi bán kẹo que có doanh thu 5 tỷ/năm
  • 3 món rau chế biến với thịt bò ngon cơm