Nộm tôm thịt và khế

Nộm tôm thịt và khế

TapChiCongSo.Vn – Món nộm với vị chua nhẹ của khế, giòn mát của dưa leo, vị cay của ớt, thêm thịt ba chỉ và tôm ngọt, không ngán lại ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 quả khế chua
– 1 quả dưa leo nhỏ
– 200g thịt ba chỉ
– 300g tôm
– Muối, đường, nước mắm, ớt, rau quế.

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thịt vào nồi, luộc chín, đợi thịt nguội thái nhỏ.

Nộm tôm thịt và khế

Bước 2:

– Tôm rửa sạch cắt bỏ râu tôm, cho tôm vào nồi luộc chín, vớt tôm ra đĩa.

Nộm tôm thịt và khế

Bước 3:

– Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái nhỏ, dùng tay sạch vắt khế cho bớt chua.

– Dưa leo sửa sạch, gọt sơ vỏ, thái sợi, trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt cho ráo nước.

Nộm tôm thịt và khế

Bước 4:

– Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc, thêm ớt bột, hòa cho hỗn hợp tan.

– Trộn lẫn khế, dưa leo, thịt ba chỉ, tôm vào âu sạch, thêm bát nước mắm vừa pha, rau quế thái nhỏ vào trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.

Nộm tôm thịt và khế

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Khi nhân viên đi làm như…đi chơi
  • Kem xoài sữa chua cho ngày nắng lên
  • Hãy tự quẳng mình vào cuộc đời nhiều giông bão
  • Muốn bỏ chồng để về bên tình cũ
  • Chân váy xòe xếp ly bồng bềnh cho bạn gái tung tăng ngày hè
  • Khó cưỡng đặc sản Bạc Liêu
  • 10 bí quyết khởi nghiệp thành công
  • 6 bãi biển đẹp nên đi ở Đà Nẵng
  • Ngôi nhà xinh xắn với giỏ treo cây sáng tạo
  • Cô nàng thử việc sập bẫy sếp lớn lạnh lùng nhưng ngọt ngào
  • Khác biệt lớn nhất giữa người giàu và nghèo nằm ở chữ ‘số phận’
Nhà Xinh