Nộm tôm thịt và khế

Nộm tôm thịt và khế

TapChiCongSo.Vn – Món nộm với vị chua nhẹ của khế, giòn mát của dưa leo, vị cay của ớt, thêm thịt ba chỉ và tôm ngọt, không ngán lại ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 quả khế chua
– 1 quả dưa leo nhỏ
– 200g thịt ba chỉ
– 300g tôm
– Muối, đường, nước mắm, ớt, rau quế.

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thịt vào nồi, luộc chín, đợi thịt nguội thái nhỏ.

Nộm tôm thịt và khế

Bước 2:

– Tôm rửa sạch cắt bỏ râu tôm, cho tôm vào nồi luộc chín, vớt tôm ra đĩa.

Nộm tôm thịt và khế

Bước 3:

– Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái nhỏ, dùng tay sạch vắt khế cho bớt chua.

– Dưa leo sửa sạch, gọt sơ vỏ, thái sợi, trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt cho ráo nước.

Nộm tôm thịt và khế

Bước 4:

– Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc, thêm ớt bột, hòa cho hỗn hợp tan.

– Trộn lẫn khế, dưa leo, thịt ba chỉ, tôm vào âu sạch, thêm bát nước mắm vừa pha, rau quế thái nhỏ vào trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.

Nộm tôm thịt và khế

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • 7 tô mì giá 49.000 đồng ở Sài Gòn
  • Thịt heo quay bì giòn thơm ngon đã miệng
  • 7 điều cần tránh khi cho trẻ bú bình
  • Mực xào cay cho bữa tối ngon cơm
  • Bạn gái đã trao thân cho 3 người trước tôi
  • Đẹp hút hồn bộ ảnh cưới
  • Các mẹo nhanh để 'tỏ ra' có năng lực
  • Biển & Em
  • Đâu là bộ phận hấp dẫn nhất của phái đẹp
  • chọn trang phục cho cô nàng công sở
  • Bí quyết diện giày búp bê đẹp cho các nàng “nấm lùn”
  • Vừa quan hệ với người khác, em đòi quay lại với tôi
Nhà Xinh