Nộm tôm thịt và khế

Nộm tôm thịt và khế

TapChiCongSo.Vn – Món nộm với vị chua nhẹ của khế, giòn mát của dưa leo, vị cay của ớt, thêm thịt ba chỉ và tôm ngọt, không ngán lại ngon miệng.

Nguyên liệu:

aothundep

– 1 quả khế chua
– 1 quả dưa leo nhỏ
– 200g thịt ba chỉ
– 300g tôm
– Muối, đường, nước mắm, ớt, rau quế.

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thịt vào nồi, luộc chín, đợi thịt nguội thái nhỏ.

Nộm tôm thịt và khế

Bước 2:

– Tôm rửa sạch cắt bỏ râu tôm, cho tôm vào nồi luộc chín, vớt tôm ra đĩa.

Nộm tôm thịt và khế

Bước 3:

– Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái nhỏ, dùng tay sạch vắt khế cho bớt chua.

– Dưa leo sửa sạch, gọt sơ vỏ, thái sợi, trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt cho ráo nước.

Nộm tôm thịt và khế

Bước 4:

– Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc, thêm ớt bột, hòa cho hỗn hợp tan.

– Trộn lẫn khế, dưa leo, thịt ba chỉ, tôm vào âu sạch, thêm bát nước mắm vừa pha, rau quế thái nhỏ vào trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.

Nộm tôm thịt và khế

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu là cưới
  • 13 mẫu hình xăm siêu nhỏ mới nhìn đã mê
  • Có lẽ tôi không hợp việc... lấy chồng
  • Nếu em yêu anh, một người đàn ông luôn bận rộn
  • Phòng tránh tàn nhang trên mặt bắt đầu từ tuổi 25
  • khi logo của Nike, Coca-cola hay IBM bỗng nhiên biến mất?
  • Bạn nên làm gì khi chưa tìm được việc
  • Mẹo để da trắng nhanh hơn cả dùng mỹ phẩm
  • Phòng bếp: Để nấu hay để khoe
  • Những sự thật “xấu xí” cần biết trước khi khởi nghiệp
  • Đặc điểm của phụ nữ thành công
  • Tuyệt chiêu trị gàu từ nguyên liệu trong bếp