Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

TapChiCongSo.Vn – Một số món bạn cần phải chuẩn bị trước vài ngày như thịt ba chỉ ngâm giấm hay nem chua, mứt để Tết này nhẹ nhàng và ngon miệng hơn nhé.

* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm:

aothundep

Mồng 1 Tết: Bữa cơm đầu năm ấm cúng

Giò xào ngũ sắc may mắn cả năm

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Món giò xào với màu sắc đẹp mắt, phần thịt ăn giòn, thêm cà rốt, mộc nhĩ được bọc bởi lớp trứng muối đậm đà, Tết này bạn hãy trổ tài đãi người thân nhé!

Nguyên liệu: cho hai đòn giò, mỗi đòn 300g

– 300g thịt nạc vai xay
– 1 cái tai lợn
– 200g thịt ba chỉ
– 4-6 quả trứng vịt hay trứng gà muối
– 1 củ cà rốt
– Vài tai mộc nhĩ
– 4 quả trứng gà, rượu trắng
– Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, hành lá, hạt nêm
– Lá chuối.

Chân giò hầm măng khô

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Đây là món truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết kéo dài.

Nguyên liệu:

– 1 kg chân giò
– 200g măng
– Hành hương, muối, tiêu, mùi.

Nộm xoài và thịt bò

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Hãy làm nhiều món này một chút nhé vì chắc chắn đĩa nộm sẽ được các thành viên trong gia đình gắp nhiều nhất và hết veo ngay.

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò mềm
– 1 quả xoài xanh hay xoài chín hường
– 1 quả dưa deo nhỏ
– Ít nhánh mùi tàu, rau mùi, rau thơm
– Lạc, vừng rang thơm
– Hành phi giòn
– Nước mắm, ớt, đường, muối.

Mứt cóc chua cay

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Tết này bạn hãy trổ tài đãi người thân món mứt cóc bao tử chua chua, cay cay, thoang thoảng mùi gừng, nhâm nhi rất thú vị.

Nguyên liệu:

– 1 kg cóc hoặc cóc bao tử
– 400g đường cát trắng
– 1 cục vôi tôi
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 thìa nhỏ ớt bột.

Mồng 2 Tết: Đổi món để cả nhà được đổi vị

Bò cuốn tôm nướng

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Thịt bò thơm mềm, bên trong là tôm ngọt tạo thành món lạ mà quen.

Nguyên liệu:

– 300g thịt thăn bò, dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn
– 250g tôm
– Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.

Canh thịt viên nấu rau tiến vua

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Món canh với rau tiến vua giòn, vị chua nhẹ của dứa và vị ngọt của thịt nạc viên, đơn giản và ngon miệng .

Nguyên liệu:

– 20g rau tiến vua
– 1/2 lát dứa vừa ăn
– 300g thịt băm
– Hành lá, mùi tàu, muối, hạt nêm, đường, hành khô.

Thịt xào ngô bao tử và súp lơ xanh

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Ngô bao tử mềm ngọt với súp lơ xanh giòn rất hợp khi xào cùng với thịt bò, làm lại nhanh gọn nữa đấy.

Nguyên liệu:

– 200g thịt bò
– 100g ngô bao tử
– 1 cây nhỏ súp lơ xanh
– Nửa củ hành tây
– Muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, hành lá, rau mùi, tỏi.

Sinh tố dâu tây và chanh vàng may mắn

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Cảm giác đá xay tan trong miệng, xen lẫn với vị chua chua, ngọt mát của dâu tây và chanh vàng, đem lại cho bạn một món nước uống giải khát mới lạ.

Nguyên liệu:

– 200g dâu tây
– 1 – 2 quả chanh vàng
– 2 thìa canh đường cát trắng
– 50ml nước lọc
– Đá lạnh và đá bào.

Mồng 3 Tết: Mâm cơm hết Tết

Cá chim sốt gừng sả

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Thịt cá ngọt, quyện lẫn vị thơm của gừng sả, cay nhẹ của ớt và đậm đà của gia vị thật ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chim tầm 600g
– 2-3 nhánh sả
– Tỏi, ớt quả, đường, nước mắm, muối, hạt nêm
– 1 lóng gừng nhỏ, hành lá
– 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng.

Bóng xào thập cẩm

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Món xào với các loại rau củ nhiều màu sắc góp phần cho bữa cỗ hết Tết nhà bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 miếng bóng khô to cỡ hai bàn tay, 100g thịt nạc vai
– 200g súp lơ, 100g đậu Hà Lan, 100g cà rốt, 2 củ hành tím
– 1 chén vơi nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã, hạt nêm, nước mắm, hành mùi
– 1 miếng gừng tươi cỡ đốt ngón tay cái, ít rượu trắng để tẩy bóng.

Nộm chay chống ngấy

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Với những nguyên liệu rất sẵn, cách làm lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm đầu năm thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1 quả khế chua
– 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn
– 1 quả dưa leo
– 1 bắp chuối nhỏ
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Vài tai mộc nhĩ
– Dấm, đường, muối
– Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ
– Sợi mỳ chay
– Lạc rang chín, giã thô.

Thạch dứa thanh mát dễ làm

Thực đơn 3 ngày Tết Nguyên đán

Thạch dứa giòn, điểm xuyến vị chua ngọt của dứa, là món tráng miệng hấp dẫn sau buổi ăn tối sum vầy với gia đình.

Nguyên liệu:

– 1 thìa nhỏ bột rau câu (7g)
– 2 lát dứa vừa ăn
– 400ml nước lọc
– 50g đường cát trắng
– 1 nửa ống vani bột.

* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Muốn thành công, hãy học cách nói 'không'!
  • 10 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn đã chọn đúng công việc
  • Biển Hồng Vàn quyến rũ khách đến Cô Tô
  • Những kiểu váy phù hợp với sự kiện ngày cuối tuần
  • 'Bản sao Trần Lập' ở Next Top Model bị người đẹp cắn cổ
  • Tình ban trưa: Nụ cười hay nước mắt?
  • Có dấu hiệu này buổi sáng bạn cần đi khám ung thư gấp
  • Cẩm nang nhỏ cho những người hay bị r
  • Nhà tuyển dụng “đọc vị” gì từ mạng xã hội của ứng viên trẻ
  • Mực xào ngô bao tử và cải thảo
  • Mỳ trứng thịt xá xíu