Mứt cóc chua cay

Mứt cóc chua cay

TapChiCongSo.Vn – Tết này bạn hãy trổ tài đãi người thân món mứt cóc bao tử chua chua, cay cay, thoang thoảng mùi gừng, nhâm nhi rất thú vị.

Nguyên liệu:

– 1 kg cóc hoặc cóc bao tử
– 400g đường cát trắng
– 1 cục vôi tôi
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 thìa nhỏ ớt bột

Cách làm:

Bước 1:

– Vôi tôi hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn.

– Gừng cạo vỏ thái sợi.

Mứt cóc chua cay

Bước 2:

– Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm bốn phần, nếu dùng cóc quả lớn, có hột thì bạn dùng dao bổ thành nhiều miếng, bỏ hột.

– Ngâm cóc vào âu nước vôi tôi khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Mứt cóc chua cay

Bước 3:

– Sau khi ngâm cóc vớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Mứt cóc chua cay

Bước 4:

– Cho cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Tùy theo cóc chua nhiều hay ít, bạn có thể điều chỉnh thêm liều lượng đường tùy theo sở thích của mình.

Mứt cóc chua cay

Bước 5:

– Bắc nồi cóc lên bếp đun, thêm gừng vào, đun lửa nhỏ.

Mứt cóc chua cay

Bước 6:

– Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

Mứt cóc chua cay

Bước 7:

– Đun đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián, phần nước đường sệt lại bạn tắt bếp, xếp cóc ra vỉ cho ráo, để khoảng 2 tiếng.

– Sau đó cho cóc vào lọ kín dùng dần.

Mứt cóc chua cay

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Những kiểu thời trang diện kèm bikini cực hot
  • Những chức danh nghe đã thấy sang nơi công sở
  • Rau xào đậu phụ
  • Tình yêu ngọt ngào của cô nàng bỏ du học để lấy chồng
  • Dưỡng da trắng mịn với “thần dược” nha đam ngâm giấm
  • Bí quyết thu hút nhân tài
  • Những điểm du lịch miền Bắc không thể bỏ qua
  • Giúp bạn tự tin để luôn thành công
  • Dân trồng mít khốn đốn vì tin đồn 'chích thuốc'
  • Ghế Tổng giám đốc Petro Vietnam đã có chủ mới
Nhà Xinh