Mứt cóc chua cay

Mứt cóc chua cay

TapChiCongSo.Vn – Tết này bạn hãy trổ tài đãi người thân món mứt cóc bao tử chua chua, cay cay, thoang thoảng mùi gừng, nhâm nhi rất thú vị.

Nguyên liệu:

– 1 kg cóc hoặc cóc bao tử
– 400g đường cát trắng
– 1 cục vôi tôi
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 thìa nhỏ ớt bột

Cách làm:

Bước 1:

– Vôi tôi hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn.

– Gừng cạo vỏ thái sợi.

Mứt cóc chua cay

Bước 2:

– Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm bốn phần, nếu dùng cóc quả lớn, có hột thì bạn dùng dao bổ thành nhiều miếng, bỏ hột.

– Ngâm cóc vào âu nước vôi tôi khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Mứt cóc chua cay

Bước 3:

– Sau khi ngâm cóc vớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Mứt cóc chua cay

Bước 4:

– Cho cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Tùy theo cóc chua nhiều hay ít, bạn có thể điều chỉnh thêm liều lượng đường tùy theo sở thích của mình.

Mứt cóc chua cay

Bước 5:

– Bắc nồi cóc lên bếp đun, thêm gừng vào, đun lửa nhỏ.

Mứt cóc chua cay

Bước 6:

– Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

Mứt cóc chua cay

Bước 7:

– Đun đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián, phần nước đường sệt lại bạn tắt bếp, xếp cóc ra vỉ cho ráo, để khoảng 2 tiếng.

– Sau đó cho cóc vào lọ kín dùng dần.

Mứt cóc chua cay

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Nu Phạm khoe dáng chuẩn bên siêu xe
  • Bao tử hầm hạt sen ngon bổ dưỡng
  • 6 xu hướng nail thịnh hành nhất mùa hè 2014
  • Mẹ bầu nhất định không nên xoa bụng trong những trường hợp này
  • 7 điều cần tránh khi cho trẻ bú bình
  • Ngan chặt, bún măng cho bữa trưa xôm tụ
  • Tuyệt chiêu ướp gia vị cho cánh gà rán ngon khó cưỡng
  • Cô dâu kiêu sa với váy cưới xòe bồng
  • Sợ vợ, chỉ có lợi, không có hại
  • 10 quán cà phê mát mẻ cho buổi chiều thư giãn ở Sài Gòn
  • Béo mập
Nhà Xinh