Chân giò hầm măng

Chân giò hầm măng

TapChiCongSo.Vn – Món truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết kéo dài.

Nguyên liệu:

– 1 kg chân giò
– 200g măng
– Hành hương, muối, tiêu, mùi.

Cách làm:

– Cắt bỏ phần măng cứng, cắt măng thành từng khúc vừa ăn.

– Pha 3 lít nước với 1 thìa nhỏ muối, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng, xả lại nước lạnh.

– Luộc măng khoảng 10 phút, sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc cũ, đổ lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng, không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

– Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa, ướp với 2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và hành tím băm. Ướp trong vòng 30 phút.

– Dùng nồi lớn, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, đổ nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng với thịt cho đến khi thịt mềm.

– Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa miệng.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Bạn trai không hề biết tôi là một đại gia
  • Đánh bay nám chỉ bằng ... chuối
  • Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu
  • Lý Nhã Kỳ làm quý cô quyến rũ
  • Thưởng thức đặc sản Hải Phòng giữa lòng Hà Nội
  • Duy trì sự hưng phấn trong 8 giờ làm việc
  • Mẹo trị môi khô nứt nẻ vì điều hòa cho dân văn phòng
  • Xóa bỏ nếp nhăn, trẻ hóa làn da với bí quyết đơn giản sau
  • 5 chiếc váy đẹp cho cả tuần bận rộn
  • Thạnh An - đảo nhỏ yên bình ở TP HCM
  • Triệu chứng ung thư vòm họng
  • Nữ sinh Phương Đông hờ hững vai trần gợi cảm
Nhà Xinh