Chân giò hầm măng

Chân giò hầm măng

TapChiCongSo.Vn – Món truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết kéo dài.

Nguyên liệu:

– 1 kg chân giò
– 200g măng
– Hành hương, muối, tiêu, mùi.

Cách làm:

– Cắt bỏ phần măng cứng, cắt măng thành từng khúc vừa ăn.

– Pha 3 lít nước với 1 thìa nhỏ muối, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng, xả lại nước lạnh.

– Luộc măng khoảng 10 phút, sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc cũ, đổ lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng, không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

– Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa, ướp với 2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và hành tím băm. Ướp trong vòng 30 phút.

– Dùng nồi lớn, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, đổ nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng với thịt cho đến khi thịt mềm.

– Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa miệng.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Váy liền xòe gấu đẹp khoe chân dài, dáng xinh
  • Sử dụng loại đèn hợp lý cho căn nhà của bạn
  • Áo sơ mi kiểu dành tặng nàng cả mùa hè ngọt ngào
  • 11 phát ngôn để đời của các CEO hàng đầu thế giới
  • Đừng bận tâm vì những điều không xứng đáng
  • Thà ế chồng chứ không bao giờ tôi thèm vá trinh
  • Ăn gian tuổi cho phái đẹp với quần giả váy
  • 5 hồ bơi sang chảnh để thoải mái
  • Nàng công sở những ngày cuối năm
  • Chồng luôn chửi tôi mất trinh dù anh là thủ phạm
  • 5 quán bình dân siêu nổi tiếng ở quận trung tâm nhất Sài thành
  • Bạn đã sống và làm việc hiệu quả
Nhà Xinh