Chân giò hầm măng

Chân giò hầm măng

TapChiCongSo.Vn – Món truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết kéo dài.

Nguyên liệu:

aothundep

– 1 kg chân giò
– 200g măng
– Hành hương, muối, tiêu, mùi.

Cách làm:

– Cắt bỏ phần măng cứng, cắt măng thành từng khúc vừa ăn.

– Pha 3 lít nước với 1 thìa nhỏ muối, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng, xả lại nước lạnh.

– Luộc măng khoảng 10 phút, sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc cũ, đổ lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng, không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

– Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa, ướp với 2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và hành tím băm. Ướp trong vòng 30 phút.

– Dùng nồi lớn, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, đổ nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng với thịt cho đến khi thịt mềm.

– Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa miệng.

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Dưỡng da mềm mại khi tắm
  • 8 việc không nên làm để gây ấn tượng tốt ở công sở
  • Tự tin back-2-school với 3 kiểu giày xinh, đúng mốt
  • Đón gió mùa cùng áo len freesize họa tiết xinh xắn
  • Công sở: hiền quá hóa bị... khinh
  • 3 cách đánh mắt với ánh nhũ
  • Những địa điểm du lịch đẹp nhất cho bạn ở Phan Thiết
  • Sức hút của Việt Trinh và cái giá của sự ngạo mạn
  • “Lẳng lơ” – chiêu độc của gái công sở
  • Không được cưới vì không hợp tuổi mẹ chồng
  • Trẻ trung, sành điệu với 4 cách mix quần jeans nữ đẹp tuyệt