Chân giò hầm măng

Chân giò hầm măng

TapChiCongSo.Vn – Món truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết kéo dài.

Nguyên liệu:

aothundep

– 1 kg chân giò
– 200g măng
– Hành hương, muối, tiêu, mùi.

Cách làm:

– Cắt bỏ phần măng cứng, cắt măng thành từng khúc vừa ăn.

– Pha 3 lít nước với 1 thìa nhỏ muối, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng, xả lại nước lạnh.

– Luộc măng khoảng 10 phút, sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc cũ, đổ lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng, không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

– Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa, ướp với 2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu và hành tím băm. Ướp trong vòng 30 phút.

– Dùng nồi lớn, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, đổ nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng với thịt cho đến khi thịt mềm.

– Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa miệng.

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Sò cổ đại nướng xấu vỏ nhưng ngon ruột3
  • Chân váy + sơ mi dịu dàng thu công sở
  • Quỳnh Nga mặc gợi cảm khoe thân hình thon thả
  • Giúp sếp đa năng làm việc hiệu quả
  • 10 quán cà phê cho người mê sách ở TP HCM
  • Chân váy công sở đơn sắc thanh lịch cho cô nàng giản dị
  • Các món ăn vặt cho buổi chiều lang thang ở đảo Bình Ba
  • Tết - Xa - Nhớ
  • Phải xa nhau bao lâu thì người ta mới thấy cần nhau?
  • Hỗn hợp yến mạch mật ong cải thiện da mặt
  • 5 quán ăn bình dân ngon có tiếng khiến người Sài Gòn không ngại
  • Học cách nấu xôi gấc đỗ xanh cho ngày tết sum vầy