Mẹo chọn và luộc gà ngon ngày Tết

Mẹo chọn và luộc gà ngon ngày Tết

TapChiCongSo.Vn – Để có được đĩa thịt gà ngon, có màu vàng óng thật đẹp ngày Tết cũng cần có bí quyết nhé chị em.

Chọn gà

aothundep

Tốt nhất là nếu có thời gian, chị em nên chọn con gà con đang sống rồi nhờ người bán hàng làm thịt giúp, sau đó đem về luộc sẽ ngon hơn là mua gà làm sẵn. Để chọn được con gà ngon không khó chị em lưu ý quan sát:

– Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.

– Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

– Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.

Mẹo chọn và luộc gà ngon ngày Tết

Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân (Ảnh: Internet)

– Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ.

– Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.

– Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra.

– Cũng có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ không có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi… một cách bất thường.

Lưu ý: Tránh mua những con gà có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước dãi, sờ vào diều thấy căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Da những con gà này thường nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác; chân lạnh, khô; hậu môn trắng bệt hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính xung quanh. Đó là những dấu hiệu của gà bị bệnh.

Cách luộc gà ngon

Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.

Nếu là gà đông để ngăn đá, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc nếu không, bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Mẹo chọn và luộc gà ngon ngày Tết

Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt (Ảnh: Internet)

Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Tổng hợp

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Hài hước sự khác nhau giữa Tết Trung thu xưa và nay
  • Chồng à! Nhường nhịn em một chút được không?
  • Ảnh cưới đẹp như mơ tại đảo thiên đường Lý Sơn
  • Ngắm ảnh Trung thu rực rỡ của thiên thần nhí Cadie Mộc Trà
  • Ngọt ngào công sở với cardigan xu hướng xuân hè 2014
  • Có hiểu mới có thương
  • Vì sao bạn chưa thăng tiến trong sự nghiệp
  • Chuyện ở đời, đừng vội phán xét ai!
  • Hẹn ngày cưới rồi anh còn đổi thay
  • Chuyện tình “quen tính năm, yêu tính tháng, gặp nhau tính ngày” của cặp đôi cùng tuổi
  • 4 bước để có làn da siêu mịn nhờ bưởi