Dẻo thơm xôi lá nếp

Dẻo thơm xôi lá nếp

TapChiCongSo.Vn – Vị thơm của lá nếp, kèm với xôi dẻo, bên trên phủ một lớp dừa bào vụn, ăn kèm với lạc và vừng rang.

Nguyên liệu:

– 2 bát con gạo nếp
– Vài lá nếp (lá dứa)
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa nhỏ muối
– Dừa tươi bào vụn
– Lạc, vừng (mè trắng) rang chín.

Cách làm:

– Lá nếp cắt thành từng khúc ngắn.

– Đổ lá nếp vào máy sinh tố xay nhuyễn với nước lạnh. Lọc lấy nước cốt lá nếp, bỏ bã lá đi.

– Hòa tan nước cốt lá nếp với khoảng 2 lít nước lạnh, đổ nếp vào ngâm qua đêm. Khi ngâm bạn nhớ thêm vào một thìa nhỏ muối.

– Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Hấp chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều. Thêm đường (tùy theo sở thích của bạn).

– Lạc, vừng rang chín, giã nhỏ.

– Múc xôi ra bát, bên trên thêm dừa vụn bào sợi và múc ít lạc, vừng đổ lên trên. Dùng nóng.

Dẻo thơm xôi lá nếp

Ngâm gạo nếp với nước lá nếp.

Dẻo thơm xôi lá nếp

Dừa bào vụn.

Dẻo thơm xôi lá nếp

Đồ gạo nếp trong chõ.

Dẻo thơm xôi lá nếp

Thỉnh thoảng dùng đũa xới đều.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • 50% số người xin việc vào Nhà nước phải đưa tiền
  • 3 xu hướng cực hot ngày thu khiến nàng công sở mê mẩn
  • 6 mẫu bàn làm việc tiết kiệm diện tích cho nhà chật
  • Bài học từ Unilever: Về nông thôn, hãy cho dân nghèo những món quà miễn phí
  • Lưu ý chọn trang phục chú rể ngày cưới
  • Hãy dành thời gian cho con
  • Những quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng Hà Nội
  • Thơm phức giòn sựt món tai heo xào sả ớt
  • 7 cách giải quyết một hòm thư quá tải
  • Tín hiệu cho thấy bạn cần suy nghĩ lại về tình yêu của mình
  • Lấy chồng: Những được - mất không phải ai cũng biết
  • Gợi ý 3 món cuốn khi cả nhà chán... cơm
Nhà Xinh