Dẻo thơm xôi lá nếp

Dẻo thơm xôi lá nếp

TapChiCongSo.Vn – Vị thơm của lá nếp, kèm với xôi dẻo, bên trên phủ một lớp dừa bào vụn, ăn kèm với lạc và vừng rang.

Nguyên liệu:

– 2 bát con gạo nếp
– Vài lá nếp (lá dứa)
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa nhỏ muối
– Dừa tươi bào vụn
– Lạc, vừng (mè trắng) rang chín.

Cách làm:

– Lá nếp cắt thành từng khúc ngắn.

– Đổ lá nếp vào máy sinh tố xay nhuyễn với nước lạnh. Lọc lấy nước cốt lá nếp, bỏ bã lá đi.

– Hòa tan nước cốt lá nếp với khoảng 2 lít nước lạnh, đổ nếp vào ngâm qua đêm. Khi ngâm bạn nhớ thêm vào một thìa nhỏ muối.

– Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Hấp chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều. Thêm đường (tùy theo sở thích của bạn).

– Lạc, vừng rang chín, giã nhỏ.

– Múc xôi ra bát, bên trên thêm dừa vụn bào sợi và múc ít lạc, vừng đổ lên trên. Dùng nóng.

Dẻo thơm xôi lá nếp

Ngâm gạo nếp với nước lá nếp.

Dẻo thơm xôi lá nếp

Dừa bào vụn.

Dẻo thơm xôi lá nếp

Đồ gạo nếp trong chõ.

Dẻo thơm xôi lá nếp

Thỉnh thoảng dùng đũa xới đều.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Túi xách hoạt hình 2D tiếp tục gây sốt thế giới
  • Mẹo hay làm sạch mọi công cụ dùng để trang điểm
  • Bánh đúc - Món ăn dân dã của người dân Nam Đàn
  • Sơ mi phối voan, ren
  • Diễm My 9x đẹp cổ điển, sang trọng
  • Tự làm chả thịt nướng ăn với bún
  • Ảnh cưới đáng yêu của cặp đôi hơn nhau 10 tuổi
  • Xử trí khi trẻ đổ mồ hôi trộm
  • Nét hay trong các món ăn sáng của người Sài Gòn
  • Dẻo thơm xôi lá nếp
  • Cách giúp bạn loại bỏ vết cháy nắng nhanh chóng
  • Bí quyết ướp bò kho ngon tuyệtBí quyết ướp bò kho ngon tuyệt
Nhà Xinh