Xôi gấc thơm hương dừa sợi

Xôi gấc thơm hương dừa sợi

TapChiCongSo.Vn – Xôi gấc mềm, thơm mùi nước cốt dừa, trộn cùng với dừa sợi ăn bùi bùi.

Nguyên liệu:

aothundep

– 1 quả gấc (200g)
– 2 bát gạo nếp
– 4 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê muối
– 60g dừa tươi bào sợi
– 3 thìa cà phê nước cốt dừa (nếu không dùng nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)
– 1 thìa rượu trắng.

Cách làm:

– Nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.

– Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để qua đêm hay vài giờ đồng hồ.

– Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.

– Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

– Bới xôi ra đĩa, hay khuôn ấn xôi dùng nóng.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Bí quyết làm đẹp toàn diện bằng đậu phụ
  • Vì sao người Pháp làm ít, chơi nhiều, vẫn thành công
  • Phối sơ mi trắng lịch lãm cho chàng
  • Sau 6 năm vợ chồng tôi có thu nhập 115 triệu mỗi tháng và 'cục nợ' 5 tỷ
  • Yêu 2 năm mới biết bạn trai có vợ
  • 8 mẹo làm đẹp với gừng tươi ngày lạnh
  • Thơm phức giòn sựt món tai heo xào sả ớt
  • Jack Ma thích trà Hàng Châu, Buffett mê Cherry Coke
  • Loại bỏ ria mép hiệu quả, không tốn kém
  • Giấu tiệt khuyết điểm vai rộng cùng 5 món đồ
  • Thịt ba chỉ chiên nước mắm ngon cơm