Xôi gấc thơm hương dừa sợi

Xôi gấc thơm hương dừa sợi

TapChiCongSo.Vn – Xôi gấc mềm, thơm mùi nước cốt dừa, trộn cùng với dừa sợi ăn bùi bùi.

Nguyên liệu:

– 1 quả gấc (200g)
– 2 bát gạo nếp
– 4 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê muối
– 60g dừa tươi bào sợi
– 3 thìa cà phê nước cốt dừa (nếu không dùng nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)
– 1 thìa rượu trắng.

Cách làm:

– Nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.

– Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để qua đêm hay vài giờ đồng hồ.

– Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.

– Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

– Bới xôi ra đĩa, hay khuôn ấn xôi dùng nóng.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Đậm đà bún mắm nêm thịt heo quay
  • Nữ sinh Ngoại thương dịu dàng trên phố thu Hà Nội
  • Những nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình nơi công sở
  • Cá: Siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người
  • Mix áo dạ caro cổ điển duyên dáng cho nàng
  • Cặp đôi
  • 10 cách để bạn bắt đầu cuộc sống làm cha ý nghĩa hơn
  • Hoang mang khi bạn trai chưa quên tình cũ
  • Em gái Trang Nhung tự tin tung ảnh giường chiếu
  • Đan Lê ngày một đẹp mặn mà và đằm thắm
  • Bộ ảnh múa đẹp mê hồn của thiếu nữ Hà Nội
  • Sài Gòn không thiếu quán cơm ngon
Nhà Xinh