Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

TapChiCongSo.Vn-Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Nguyên liệu:

– Gân bò: 250 g

– Hai nhánh hành tây, 20 g gừng, 20 g tỏi, 20 g rau mùi tây, một chút rượu.

– Gia vị: 45 ml nước tương, 15 ml dầu hào, 10 g đường, một chút muối và hạt nêm.

Cách làm:

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Gân bò rửa sach, luộc qua cùng một chút muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Cho gân vừa cắt vào nồi cũng hai muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Hành tây rửa sạch, thái riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành vào chảo.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài; lưu ý để riêng phần hành trắng.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Chuẩn bị nước sốt gồm nước tương, dầu hào, đườn, trộn đều.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.

Thành phẩm:

Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng.
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Theo Depplus/MASK

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Ông Nguyễn Bá Cảnh, 31 tuổi vào Thành ủy Đà Nẵng
  • 5 bí quyết giúp bạn bán hàng được giá
  • 4 màu áo len gam pastel không thể thiếu của mùa đông
  • Bánh gấc đỏ đón may mắn, tài lộc
  • Để tóc mái thưa đẹp như Song Hye Kyo
  • Chị em đừng lấy chồng gần
  • Những cách sáng tạo để sử dụng xích đu trong thiết kế nội thất
  • 'Chết mê, chết mệt' đồng nghiệp có chồng
  • Bí quyết phục hồi tóc hư tổn do uốn nhuộm
  • Công Trí gây ấn tượng với phong cách pop art
  • Ốc mẹt ai nhìn cũng mê ở Ô Chợ Dừa
  • Bộ ảnh cưới cực đáng yêu tại Singapore của cặp đôi Sài Gòn
Nhà Xinh