Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

TapChiCongSo.Vn-Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Nguyên liệu:

– Gân bò: 250 g

– Hai nhánh hành tây, 20 g gừng, 20 g tỏi, 20 g rau mùi tây, một chút rượu.

– Gia vị: 45 ml nước tương, 15 ml dầu hào, 10 g đường, một chút muối và hạt nêm.

Cách làm:

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Gân bò rửa sach, luộc qua cùng một chút muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Cho gân vừa cắt vào nồi cũng hai muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Hành tây rửa sạch, thái riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành vào chảo.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài; lưu ý để riêng phần hành trắng.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Chuẩn bị nước sốt gồm nước tương, dầu hào, đườn, trộn đều.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.

Thành phẩm:

Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng.
Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Theo Depplus/MASK

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Những thói quen xấu di truyền từ mẹ tới thai nhi
  • Hà Nội giảm biên chế: Giải thể nhiều đơn vị, 'trảm' lao động hợp đồng
  • 7 bước để kinh doanh tại gia thành công
  • Sự khác biệt của nàng béo - nàng gầy
  • 4 cách làm mới trang phục mỗi ngày
  • 10 phát ngôn cần tránh sử dụng nơi công sở
  • Nhiều người Mỹ không biết Janet Yellen là ai
  • Ảnh cưới đẹp: Dạo chơi cùng tình yêu
  • Những kiểu chân váy mọi cô nàng nên có trong tủ đồ
  • Những nguyên tắc vàng khi chọn quần jean
  • Ngất ngây trước nhan sắc hot girl 17 tuổi Vân Shi
Nhà Xinh