Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối

Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối

Sắc vàng của trứng kết hợp cùng sắc hồng nhạt của thịt hấp khiến món trứng cuộn thịt không chỉ đẹp mắt mà còn ẩn chứa sự khéo léo của người nấu.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món trứng cuộn thịt:

aothundep

– 3 – 4 quả trứng
– 150g thịt heo xay nhuyễn hoặc giò sống (nếu dùng thịt băm sẽ khó kết dính khi bạn cuộn trứng)
– 200g nấm loại tùy chọn
– 1 bát con nước dùng
– 2 muỗng cà phê bột năng
– Hành, gừng
– Hạt nêm, dầu trộn salad, bột bắp, muối, đường.

Chế biến:

Bước 1:

Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối

Nấm rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo. Hòa tan bột năng với 1 bát con nước dùng, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, nêm xíu hạt nêm cho đậm đà rồi thả nấm vào, chờ sôi lại thì tắt bếp vì nấm mau chín.

Bước 2:

Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối

 

Bước 3:

Trộn đều thịt băm với 1 quả trứng, hành gừng bằm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, 2 muỗng cà phê bột bắp và xíu hạt nêm thành khối dẻo quyện.

Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối

 

Bước 4:

Đánh tan phần trứng còn lại. Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn, đổ một lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa cho trứng đủ thời gian chín mà không bị cháy xém. Dùng vá gỗ lật chiên nốt mặt còn lại rồi tắt lửa. Tráng 2 – 3 tấm trứng mỏng như thế.

Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc từng thìa nhân thịt đã trộn trước đó đổ vào mặt trứng, dùng thìa quết từng lớp thịt bám đều mỏng khắp mặt trứng. Sau đó nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa phải, không chặt cũng lỏng quá. Nếu chặt quá sẽ làm cuốn trứng bị vỡ khi hấp, trong khi lực cuốn lỏng sẽ làm cuốn trứng dễ bị bung ra do kết dính kém. Làm tương tự với các tấm trứng còn lại.

Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối

Sau khi cuộn, xếp các cuộn trứng vào nồi hấp cách thủy. Hấp chừng 15 phút là được vì lớp thịt khá mỏng, trứng cũng đã chín. Chờ nguội bớt, gắp cuốn trứng ra, dùng dao mỏng sắc cắt thành từng khoanh dày 1cm.

Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối

Xếp các khoanh trứng phủ kín lòng của bát tô lớn, kiểu như “lát gạch” cho bát tô, phần trống còn lại được lấp đầy bằng phần nấm ở bước 1.

Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối

Đặt bát trở lại nồi hấp cách thủy, hấp chừng 3 – 4 phút kể từ khi nước sôi lại để trứng và nấm tăng độ kết dính. Lấy bát trứng ra, úp đĩa lên rồi úp ngược bát trở lại, thao tác này cũng giống như khi bạn bày đĩa xôi.
Rắc ít hành lá thái nhỏ lên mặt cho đẹp mắt. Có thể thêm chút tiêu xay cho thơm.

Thành phẩm:

Vẫn là món trứng cuộn nhưng cách biến tấu mới giúp bạn tự tin để món ăn này hiện diện trong mâm cơm đãi khách hay bữa tiệc nhỏ của gia đình. Món ăn cuốn hút hơn với vẻ ngoài bắt mắt. Sắc vàng của trứng ôm trọn lấy sắc hồng nhạt của thịt hấp, nhấn nhá với sắc xanh của hành khiến món ăn không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn ẩn chứa sự khéo léo và thành ý của người đầu bếp.

 

Trứng cuộn thịt đẹp mắt ngon miệng cho bữa tối

Nhờ cách hấp, hương vị của món trứng cuộn thịt cũng thanh ngon mà tự nhiên hơn. Thời điểm giao mùa, sức đề kháng giảm khiến cơ thể dễ ốm. Bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình bằng món ăn có đôi chút cầu kỳ này, vừa làm mới vị giác, vừa bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng mà lại không ngán ngấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng cuộn thịt này nhé!

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Trúc Diễm ngọt ngào với váy cưới hồng đào
  • Uyên ương lãng mạn ở khu vườn mùa thu
  • Tết chỉ có nỗi buồn và nước mắt
  • Giới trẻ Hàn
  • 9 dáng váy liền thân đẹp sang chảnh cho dân công sở
  • Váy đơn sắc và cuộc chiến thầm lặng nơi công sở
  • Trở thành bậc thầy quản lý thời gian chỉ với 2 quy tắc cơ bản
  • Mặc gì để vòng ba hấp dẫn hơn
  • Phân vân giữa hai người phụ nữ
  • Những mẫu váy dạ đẹp cho xuân 2014
  • Bê chao - món nhất định phải thử khi đến Mộc Châu