Vào bếp cùng món ngon từ các loài hoa

Vào bếp cùng món ngon từ các loài hoa

TapChiCongSo.Vn-Các loại hoa cũng có thể trở thành các món ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe đấy nhé!

Dưới đây là các món ngon được chế biến từ các loài hoa dân dã, hãy lựa chọn để bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn nhé!

aothundep

Hoa bí nhồi thịt chiên ròn

Nguyên liệu:

– Hoa bí
– Thịt băm
– Mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, gia vị

Vào bếp cùng món ngon từ các loài hoa

Hoa bí nhồi thịt chiên ròn

Cách làm:

– Chọn bông bí đực, bông cứng tươi, có màu vàng đậm, búp bông to, cắt bớt cuống và ngắt nhụy hoa bên trong, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút.

– Mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ, hành hoa thái nhỏ, trộn đều hỗn hợp này với thịt băm (xay), nêm cùng gia vị và nước mắm.

– Xào sơ qua nguyên liệu, nhẹ nhàng nhồi nhân vào hoa (tránh không bị rách), sau đó chiên ròn.

Thưởng thức: Chấm cùng tương ớt cay cay thơm ngon.

Nộm hoa chuối tai lợn

Nguyên liệu:

– Hoa chuối
– Tai lợn
– Giá đỗ, cà rốt bào sợi, lạc, gia vị (mì chính, đường, bột canh), nước cốt chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ), rau thơm các loại.

Vào bếp cùng món ngon từ các loài hoa

Nộm hoa chuối tai lợn

Cách làm:

– Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng. Ngâm hoa chuối trong chậu nước với vài giọt chanh tươi.

– Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

– Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ.

– Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1cm.

– Sau khi ngâm cho bớt nhựa, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều.

– Dùng hỗn hợp gồm: nước cốt chanh pha với chút tỏi, ớt rưới vào. Nêm thêm gia vị bột canh cho vừa miệng. Trộn đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.

– Cho ít lạc giã dối vào đảo, bày ra đĩa.

Thưởng thức: Hoa chuối nộm thích hợp cho món khai vị hoặc làm đồ nhắm.

Canh hoa thiên lý nấu giò sống

Nguyên liệu:

– Hoa thiên lý
– Giò sống
– Gia vị

Vào bếp cùng món ngon từ các loài hoa

Canh hoa thiên lý nấu giò sống

Cách làm:

– Hoa thiên lý nhặt rồi rửa sạch.

– Giò sống mình chỉ trộn thêm nước mắm, hạt tiêu và một chút xíu dầu ăn để khi nặn thành viên không bị dính tay.

– Đun sôi 1 lượng nước canh đủ dùng, cho một chút hạt nêm vào nước.

– Nặn giò sống thành những viên nhỏ, thả vào nồi nước đang sôi.

– Khi giò sống nổi lên thì cho hoa thiên lý vào nồi canh luôn, chờ nước sôi trở lại là được.

Thưởng thức: Canh này thích hợp để ăn cùng cơm trắng.

Tổng hợp

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Tất tần tật làm đẹp với tinh dầu gấc bạn có biết?
  • Lộ clip nóng của Ngô Thanh Vân
  • Điểm danh những con đường nướng ngon khó cưỡng ở Sài Gòn
  • Chỉ cần bên nhau
  • Tỷ phú Hoàng Kiều lọt top 400 người giàu nhất Mỹ
  • 7 bước dụ bé ngủ cực “hiệu nghiệm”
  • Mặc đẹp cho ngày đi làm ngoài trời
  • Bí quyết rán gà giòn da cực thơm ngon
  • Đẹp cả tuần với áo tay lỡ của mùa thu
  • Á hậu Thụy Vân sang trọng và sexy
  • 6 mẫu túi đẹp dành cho dân công sở