Salad đậu phụ và súp lơ xanh

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

TapChiCongSo.Vn-Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.

Nguyên liệu:

– 1 cây súp lơ xanh
– 1-2 bìa đậu phụ
– 2 tép tỏi
– Xì dầu, dầu mè
– Hành lá, vừng rang thơm.

Cách làm:

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 1:

– Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, cắt khúc ngắn.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 2:

– Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu phụ vào chần sơ khoảng 1 phút.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 3:

– Vớt ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 4:

– Cho đậu phụ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 5:

– Cả súp lơ xanh và đậu phụ bạn để vào một âu to, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu vừng, tỏi băm, vừng rang và hành lá.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 6:

– Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu trong âu với nhau, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, để yên khoảng 15 phút rồi múc ra đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.

Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)

Tags: ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Xóa tàn nhang với dứa và đu đủ
  • Mẹ anh chỉ nhìn qua ngoại hình mà bảo tôi... không biết đẻ
  • Cách nấu xôi gấc thơm ngon đón năm mới
  • Bí kíp làm đẹp toàn năng ẩn chứa trong cà phê
  • Nhân sự của các ngân hàng hiện nay ra sao?
  • Thịt heo nướng lá lốt thơm lừng cả bếp
  • Anh nói yêu tôi nhưng vẫn qua đêm với tình cũ
  • Chung Thủy
  • Diện váy mùa thu đông kín đáo lãng mạn
  • Những món ăn ngon và lạ từ nhân sâm
  • Bụng béo, eo to vẫn có những kiểu áo sơ mi phù hợpBụng béo, eo to vẫn có những kiểu áo sơ mi phù hợp
  • Kiếm nửa triệu mỗi ngày nhờ cà phê dạo 10.000 đồng
Nhà Xinh