Salad đậu phụ và súp lơ xanh

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

TapChiCongSo.Vn-Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.

Nguyên liệu:

aothundep

– 1 cây súp lơ xanh
– 1-2 bìa đậu phụ
– 2 tép tỏi
– Xì dầu, dầu mè
– Hành lá, vừng rang thơm.

Cách làm:

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 1:

– Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, cắt khúc ngắn.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 2:

– Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu phụ vào chần sơ khoảng 1 phút.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 3:

– Vớt ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 4:

– Cho đậu phụ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 5:

– Cả súp lơ xanh và đậu phụ bạn để vào một âu to, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu vừng, tỏi băm, vừng rang và hành lá.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 6:

– Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu trong âu với nhau, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, để yên khoảng 15 phút rồi múc ra đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.

Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)

Tags: ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • 9X Đồng Nai xinh đẹp nuôi heo kiếm tiền khủng 50-70 triệu/tháng
  • Những cách trị tàn nhanh được nhiều người áp dụng nhất
  • 3 cô gái 8X bán đồ tí hon 3 xu thu tiền triệu
  • Cách làm giò bì, giò thủ, giò lụa cho bữa cỗ ngày Tết
  • 4 vương cung Thánh đường ở Việt Nam
  • quần jeans skinny
  • 10 món ăn vặt Sài Gòn dưới 10 nghìn
  • Thân atiso nấu sườn non
  • Yêu nhau 7 năm, anh phụ em vì một cơn 'say nắng'
  • 6 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt
  • 4 câu nói sai lầm khi dạy con về tiền
  • Những điểm vui chơi lý tưởng cho giới trẻ ngày 8/3