Salad đậu phụ và súp lơ xanh

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

TapChiCongSo.Vn-Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.

Nguyên liệu:

– 1 cây súp lơ xanh
– 1-2 bìa đậu phụ
– 2 tép tỏi
– Xì dầu, dầu mè
– Hành lá, vừng rang thơm.

Cách làm:

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 1:

– Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, cắt khúc ngắn.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 2:

– Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu phụ vào chần sơ khoảng 1 phút.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 3:

– Vớt ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 4:

– Cho đậu phụ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 5:

– Cả súp lơ xanh và đậu phụ bạn để vào một âu to, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu vừng, tỏi băm, vừng rang và hành lá.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh
Bước 6:

– Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu trong âu với nhau, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, để yên khoảng 15 phút rồi múc ra đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.

Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)

Tags: ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Những kiểu váy dự tiệc đầu xuân cho cô nàng sành điệu
  • Ứng xử khôn ngoan trước các trò “đấu đá” nơi công sở
  • Doanh nghiệp nội khó tuyển người tài
  • 5 vật phẩm nhất định không được đặt trên bàn làm việc vì sẽ gây bất lợi
  • Những món ăn vừa ngon vừa rẻ khi du lịch Mũi Né
  • Ngẩn ngơ ngắm thiếu nữ Hà Thành giữa
  • Hãy biết hoài nghi tất cả
  • Valentine yêu nhau thêm ngọt ngào nhờ đồ đôi
  • Một ngày của thiên tài Mozart, Beethoven,... trôi qua thế nào
  • Bộ ảnh cưới với nhiều phong cách đa dạng
  • Những rối loạn tiêu hóa hay gặp ở trẻ nhỏ
Nhà Xinh