4 món ngon cơm cho bữa trưa

4 món ngon cơm cho bữa trưa

TapChiCongSo.Vn-Cùng lên thực đơn cho bữa trưa thật ngon cơm và ấm cúng nhé!

Dưới đây là 4 món ngon miệng các mẹ có thể tận dụng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình mình:

aothundep

Thịt ba chỉ kho trứng cút

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– 10 quả trứng cút
– Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

4 món ngon cơm cho bữa trưa

Thịt ba chỉ kho trứng cút

Cách làm:

– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

– Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

– Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

– Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

– Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Nộm xoài xanh và tai lợn

Nguyên liệu:

– 1- 2 cái tai lợn
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 1 quả xoài xanh
– Rau húng quế, rau răm
– Nước mắm, đường, muối
– Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

4 món ngon cơm cho bữa trưa

Nộm xoài xanh và tai lợn

Cách làm:

– Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm. Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.

– Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.

– Xoài xanh, cà rốt, nạo vỏ, thái sợi.

– Rau húng, rau răm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cỡ 1 cm.

– Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ.

– Cho xoài, cà rốt, ớt và tai lợn vào xóc đều với nước nộm.

– Trước khi ăn bạn trộn rau húng, rau răm vào đĩa nộm tai lợn, bên trên rắc một ít lạc, vừng.

Cải ngồng xào dầu hào

Nguyên liệu:

– Cải ngồng
– Tỏi, dầu hào.

4 món ngon cơm cho bữa trưa

Cải ngồng xào dầu hào

Cách làm:

– Cải ngồng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, tỏi bằm.

– Bắt nóng dầu cho cải vào xào lửa lớn, nêm dầu hào, bột nêm lại vừa ăn rồi gắp ra đĩa.

– Có thể trang trí thêm bằng dưa chuột cho đẹp mắt

Canh cải chua nấu sườn non

Nguyên liệu:

– 300 g sườn non.

– 150 g dưa cải chua, 2 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, ngò rí, hành lá.

– Hạt nêm, đường, muối, ớt trái.

4 món ngon cơm cho bữa trưa
Canh cải chua nấu sườn non

Cách làm:

– Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi thái nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành tây lột vỏ, thái múi cau.

– Sườn non chặt khúc nhỏ rửa sạch, chần qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín. Sau đó cho vào nồi sườn non đang nấu.

– Chờ canh sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vào rồi tắt bếp.

Tổng hợp

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Cách kết hợp 9 màu sắc đầy tinh tế
  • Lý Nhã Kỳ làm quý cô quyến rũ
  • Warren Buffett: 'Muốn sáng tạo, bạn cần phải nói KHÔNG'
  • 5 món ngon mùa đông xứ Lạng
  • Bạn trai chê tôi không biết hôn
  • Váy dạ đẹp mùa đông 2013 - 2014
  • Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm
  • Ba biến tấu từ kẹo bông gòn khiến giới trẻ thích thú
  • Những món ngon khó cưỡng ở Vũng Tàu
  • Đợi chờ, để yêu một ai đó thực sự
  • Áo khoác dạ nữ đốn ngã trái tim mọi quý cô khi thu sang đông về
  • Tròn duyên