Trổ tài nấu cơm tối tặng mẹ và bà ngày 8/3

Trổ tài nấu cơm tối tặng mẹ và bà ngày 8/3Trổ tài nấu cơm tối tặng mẹ và bà ngày 8/3

TapChiCongSo.Vn-Những người con chăm chỉ, hãy nấu bữa tối thật ngon để tặng mẹ và bà món quà thật ý nghĩa trong ngày 8/3 nhé!

Những món dưới đây không hề khó làm, dù bạn là con trai hay con gái cũng đều có thể dễ dàng nấu được. Hãy cùng xắn tay áo và vào bếp nhé!

aothundep

Cá hấp gừng

Nguyên liệu:

– Cá tuyết
– Gừng, hành lá, ớt tươi, xì dầu

Trổ tài nấu cơm tối tặng mẹ và bà ngày 8/3

Cá tuyết hấp gừng

Cách làm:

– Ướp cá với rượu trắng trong khoảng 10-15′.

– Xắt gừng thành sợi, xắt hành lá thành khúc.

– Pha xì dầu với một ít đường và gia vị.

– Xếp cá ra đĩa, thêm hành lá và gừng lên trên, sau đó chan xì dầu vừa pha đều lên mặt. Đem hấp cá trong khoảng 4-5′ là xong.

Gân bò hầm rau củ

Nguyên liệu:

-2 củ cà rốt
-200g gân bò
-2 củ khoai tây
– 2 trái nước dừa
– 1 trái ớt, 2 cái tai vị, 1 miếng quế nhỏ, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 5 tai nấm đông cô, ngò gai.

Trổ tài nấu cơm tối tặng mẹ và bà ngày 8/3

Gân bò hầm rau củ

Cách làm:

– Gân bò chà với muối, rửa lại sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng lớp ngoài, vớt ra thấm ráo dầu.

-Làm nóng chảo bằng 1 thìa súp dầu ăn, cho tai vị, quế vào rang thơm.

– Sau đó cho cả tai vị, quế, gân bò, nước dừa vào nồi hầm trong 30 phút cho đến khi gân bò mềm. Thêm cà rốt, khoai tây vào hầm trên lửa vừa khoảng 5 phút, nêm nếm hạt nêm, muối tiêu vừa ăn.

-Múc gân bò hầm rau củ ra tô, trang trí với ngò gai, dọn dùng nóng với bánh mì, bún đều ngon.

Nộm rau muống

Nguyên liệu:

– 1 mớ rau muống nhỏ
– 1 quả chanh
– 1-2 quả ớt
– 50g vừng trắng
– Muối, đường, nước lọc.

Trổ tài nấu cơm tối tặng mẹ và bà ngày 8/3

Nộm rau muống

Cách làm:

– Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

– Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín.

– Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

– Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.

– Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.

– Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.

Canh ngô củ cải

Nguyên liệu:

– Củ cải
– Ngô ngọt
– Sườn (hoặc xương ống)
– Hành lá

Trổ tài nấu cơm tối tặng mẹ và bà ngày 8/3Trổ tài nấu cơm tối tặng mẹ và bà ngày 8/3

Canh ngô non và củ cải

Cách làm:

– Sơ chế ngô và củ cải rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Sơ chế sườn sạch sẽ rồi cho vào hầm lấy nước.

– Khi sườn được hầm xong, bạn nêm nếm gia vị rồi cho ngô và củ cải vào. Đun canh cho đến khi mọi thứ chín hẳn nhé!

Tổng hợp

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Nắm lấy tay anh em nhé
  • Cách làm món Gà Ụp Thùng (Gà Nướng Thùng) cực độc đáo
  • Vì chúng ta còn trẻ
  • Cổ tích anh và em
  • 100.000 đồng/cây thanh long mini khiến khách teen mê mẩn
  • Có 400 triệu trong tay thì nên đưa vợ hay đưa mẹ
  • Mẹo trang trí nhà bằng đồng hồ treo tường
  • Cô dâu kiêu sa với váy cưới xòe bồng
  • Du lịch Đà Lạt bằng phương tiện gì
  • Tự tin back-2-school với 3 kiểu giày xinh, đúng mốt
  • Hạnh phúc là khi ta bên nhau