Rau xào đậu phụ

TapChiCongSo.Vn-Rau xào đậu phụ là một gợi ý phù hợp cho bạn để thay thế những món thịt cá đã quá quen thuộc.

Nguyên liệu:

– Đậu phụ.

– Ớt xanh, ớt chuông đỏ.

– Hành, măng tây.

– Tiêu đen, tỏi, gừng.

– Súp lơ xanh.

– Nước tương, dấm gạo, rượu gạo.

– Hạt bí (tùy chọn).

Cách chế biến:

rau-xao-dau-phu-1

– Đầu tiên, cắt nhỏ tất cả loại rau củ: ớt chuông đỏ, ớt xanh, súp lơ xanh, hành và măng tây.

rau-xao-dau-phu-2

– Băm nhỏ tỏi và cắt đậu phụ thành các miếng hình vuông nhỏ.

rau-xao-dau-phu-3

– Đổ dầu vào một cái chảo sâu lòng và vặn lửa ở mức nhiệt thấp.

rau-xao-dau-phu-4

– Phi tỏi, cho đậu phụ vào chảo. Cho thêm vào một ít rượu gạo và dấm gạo.

rau-xao-dau-phu-5

– Cho thêm tiêu đen, và gừng đã băm nhỏ tùy theo khẩu vị của bạn. Vặn lửa ở mức vừa và xào trong một vài phút.

rau-xao-dau-phu-6

– Cho thêm nước tương và vặn lửa lên mức to nhất. Xào tiếp trong 1 phút.

rau-xao-dau-phu-7

– Cho các loại rau quả vào chảo và thêm vào một ít rượu gạo.

rau-xao-dau-phu-8

– Sau đó cho thêm hạt tiêu, gừng và hạt bí (đây là bước tùy chọn, bạn có thể cho thêm hoặc không). Đảo thêm món ăn khoảng 3 phút nữa.

rau-xao-dau-phu-9

– Tắt bếp, đổ món ăn ra đĩa và thưởng thức thành quả của bạn.

rau-xao-dau-phu-11

About The Outhor

Leave a Commment