Bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu

TapChiCongSo.Vn-Món me ngâm với vị chua ngọt ăn lạ miệng là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người.

Nguyên liệu:

– 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín).

– 400 g đường.

– 2 thìa cafe muối bột.

Cách chế biến:

bi-quyet-lam-me-ngam-chua-ngot-ngon-dung-dieu-1

– Me trái cho vào thau, nấu nước sôi chế vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ.

bi-quyet-lam-me-ngam-chua-ngot-ngon-dung-dieu-2

– Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.

bi-quyet-lam-me-ngam-chua-ngot-ngon-dung-dieu-3

– Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước. Xếp me vào hũ keo, chế nước đường để nguội vào đập nắp lại.

bi-quyet-lam-me-ngam-chua-ngot-ngon-dung-dieu-4

– Me ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn văn tuyệt ngon này nhé!

Theo Món ngon Việt Nam