Thực đơn với 3 món ngon cho bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo

Thực đơn với 3 món ngon cho bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo

TapChiCongSo.Vn-Canh bí đỏ nấu tôm, thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc, cải bó xôi xào trứng là những món ăn hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn thêm hoàn hảo:

1. Canh bí đỏ nấu tôm

Thực đơn với 3 món ngon cho bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo

Canh bí đỏ là món canh có cách làm cực đơn giản, màu sắc lại đẹp mắt và giàu vitamin. Canh bí đỏ cũng rất dễ kết hợp nguyên liệu.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g bí đỏ
– 200g tôm
– 200g sườn non
– Gia vị, rau thơm

Cách làm canh bí đỏ nấu tôm:

Bước 1: Cắt bí đỏ thành từng khoanh dày chừng 1cm. Dùng khuôn trái tim cắt bí thành 3 miếng thế này nhé!

– Với phần bí đỏ còn lại, bạn cắt thành các miếng vuông.

-Bước 2: Ninh sườn non để nấu nước dùng.

– Bóc vỏ tôm, cắt dọc sống lưng để lấy chỉ đen.

Nếu mình mua được tôm bấy (tôm lột) với lớp vỏ mềm rồi thì không cần bóc vỏ đâu nha! Ăn cả vỏ tôm sẽ cung cấp thêm canxi cho xương chắc khỏe đấy!

Bức 3: Cho tôm đã bóc vỏ vào nấu chung với nước dùng.

– Thêm bí đỏ vào nồi đun khoảng 3 phút là vừa chín tới!

Bước 4: Múc bí, sườn non và tôm vào bát.

Bước 5: Thêm rau thơm rồi xếp lên trên cùng 3 miếng bí hình trái tim ở bước 2 nè!

2. Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần ăn)

– 450g thịt ba chỉ lợn (bỏ phần da)
– ¼ chén xì dầu
– 2 muỗng canh rượu mirin (rượu gạo)
– 1/8 chén đường nâu
– 1 muỗng cà phê bột tỏi
– 1 muỗng cà phê bột gừng
– 1 muỗng canh bột hạt tiêu đen

Thực đơn với 3 món ngon cho bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo

Thực đơn với 3 món ngon cho bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc rất thơm, phù hợp với tiết trời giao mùa như thế này!

Cách nướng thịt ba chỉ kiểu Hàn Quốc:

Bước 1: Trong một bát, trộn nước xì dầu, rượu mirin, đường nâu, bột tỏi, bột gừng, hạt tiêu đen với nhau.

Bước 2: Sau đó cho thịt ba chỉ vào hộp nhựa hoặc túi ziploc, rồi đổ hỗn hợp gia vị trên vào, trộn đều. Cho thịt lợn được tẩm gia vị vào tủ lạnh ướp ít nhất từ 6-25 giờ.

Bước 3: Sau đó, cho thịt lợn ra nướng ở nhiệt độ 350oF trong 40 phút. Nếu miếng thịt to hơn, dày hơn, bạn phải tăng thời gian nướng.

Khi thịt chín, đem thái miếng vừa ăn rồi thưởng thức ngay nhé!

3. Rau cải bó xôi xào trứng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau cải bó xôi xào trứng:

– 200g rau cải bó xôi
– 2 quả trứng
– Gia vị: Một ít ớt băm, tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm cải bó xôi xào trứng:

Bước 1: Rửa thật sạch rau cải bó xôi. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm vài giọt dầu ăn, cho rau vào chần sơ vài giây rồi nhanh chóng vớt ra. Sau đó bạn cắt rau nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Đánh đều trứng với ít muối, rồi cho vào chảo với ít dầu ăm, đảo đều cho tới khi trứng chín.

Bước 3: Gạt trứng sang một bên, thêm tỏi và ớt băm vào.

Bước 4: Trộn đều rồi thêm rau cải bó xôi vào, nêm nếm lại với ít tiêu, muối và hạt nêm cho vừa miệng.

Thực đơn với 3 món ngon cho bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo

Có nhiều người không quen với việc ăn rau cải bó xôi không vì vị hơi chát của nó, nhưng sau khi xào rau cùng trứng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay vì sự kết hợp hài hòa từ trứng chiên béo béo, thơm cay từ tỏi và ớt băm.

Thuỷ Anh (Theo Đẹp & Khoẻ)

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • [Inside Factory] Bên trong xưởng may vest cho những quý ông quyền lực nhất nước Mỹ
  • Ngây ngất trước vẻ đẹp rạng ngời của cô gái H'mông
  • 6 cách giảm mỡ bụng rất hiệu quả
  • Quỳnh Chi diện crop-top khoe eo thon gọn
  • 5 loại cây cảnh độc tuyệt đối không trồng trong nhà
  • Bán hàng trực tuyến có đem lại nhiều lợi nhuận như bạn nghĩ?
  • Bi kịch của tấm bằng đại học
  • 8 mẹo làm đẹp với gừng tươi ngày lạnh
  • Hết nhức răng, sâu răng, răng ê buốt chỉ 1 ngày không cần thuốc
  • Công thức nước xịt khoáng tự chế chị em nào cũng muốn sở hữu
  • Bí quyết giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ
  • Trời mưa nhâm nhi lẩu ếch rẻ nhất Sài Gòn
Nhà Xinh