Thịt ba chỉ rán sốt xì dầu

Thịt ba chỉ rán sốt xì dầu

TapChiCongSo.Vn-Miếng thịt thấm mềm, thơm mùi xì dầu và hoa hồi, bổ sung trong thực đơn nhà bạn một món mặn ngon miệng, dễ chế biến.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– 2 cái hoa hồi
– Xì dầu (nước tương), đường, dầu hào, tỏi, ớt bột, rượu trắng
– Trứng cút, liều lượng trứng cút các bạn có thể điều chỉnh theo sở thích nhiều hay ít trứng.

Cách làm:

thit-ba-chi-ran-sot-xi-dau-2-2

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt lát vừa ăn, cho thịt vào bát, trộn vào một thìa canh đường cát trắng, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, ướp khoảng 25 phút.

thit-ba-chi-ran-sot-xi-dau-2-3
Bước 2:

– Pha một thìa canh xì dầu, một thìa nhỏ rượu trắng, một thìa nhỏ đường cát trắng, thêm hoa hồi, dùng thìa khuấy cho tan đường.

thit-ba-chi-ran-sot-xi-dau-2-4
Bước 3:

– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

thit-ba-chi-ran-sot-xi-dau-2-5

Bước 4:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho thịt ba chỉ vào rán áp chảo đến khi vàng hai mặt.

thit-ba-chi-ran-sot-xi-dau-2-6

Bước 5:

– Cho tiếp bát nước sốt ở bước 2 vào chảo, thêm ớt bột (nếu bạn ăn cay), đun lửa nhỏ, đậy kín nắp để thịt tiếp tục chín.

thit-ba-chi-ran-sot-xi-dau-2-7

Bước 6:

– Đun tiếp thêm khoảng 15 phút thì nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, khi đun bạn không cần phải châm thêm nước lọc vì khi bạn đun đậy kín nắp nồi thịt sẽ tiết ra nước, tiếp tục đun đến khi phần thịt vừa ý, mở nắp nồi ra và phần nước sốt xì dầu hơi khô lại bạn tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • 'Gót chân Achilles' của Buffett
  • Yêu người không yêu mình...
  • Tình yêu và hạnh phúc
  • Khám phá đặc sản Bến Tre
  • Nếu cưới chồng, tôi sẽ phải hạn chế gặp “anh bồ” của mình
  • Căng thẳng như thi đại học ở Hàn Quốc
  • Làm cơm cúng ngày ông Công ông Táo
  • Để khi cưới gấp vẫn không bị stress
  • Bí quyết tăng cân hiệu quả và an toàn
Nhà Xinh