Khéo tay làm chả tôm thanh nhẹ dễ ăn

Khéo tay làm chả tôm thanh nhẹ dễ ăn

TapChiCongSo.Vn-Thay vì trộn thịt xay, với cách làm chả tôm này bạn trộn tôm dập nhuyễn cùng rau củ, món chả tôm của bạn sẽ thanh nhẹ và dẻo thơm dễ ăn lắm đấy!

Nguyên Liệu:

Với cách làm chả tôm này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Khéo tay làm chả tôm thanh nhẹ dễ ăn

– 250g – 300g tôm tươi

– 150g – 200g bột mì

– 2 cây cần tây

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê mắm hoặc bột canh

Cách Làm:

Trong cách làm chả tôm này, thay cho thịt xay, bạn dùng rau củ để miếng chả thanh nhẹ và dễ ăn hơn. Rau cần được vứt bỏ lá, lấy phần cọng nhiều tinh dầu thơm và cay nhẹ, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ hạt lựu. Cà rốt cũng được cạo vỏ, rửa sạch, thái lát rồi xắt nhỏ tương tự rau cần. Bạn xào rau củ xắt nhỏ với chút dầu ăn cho chín tới.

Khéo tay làm chả tôm thanh nhẹ dễ ăn

Tôm được bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, thấm khô nước. Sau đó bạn đập dập tôm một chút bằng bản dao to để tôm nhuyễn, thái nhỏ tôm gần cỡ rau cần và cà rốt, ướp tôm với chút xíu rượu trắng và muối tinh chừng 5 phút. Ướp xong, bạn trộn bột vào cùng tôm và rau củ, thêm chút nước mắm, hạt tiêu rồi nhào nhuyễn đều.

Khéo tay làm chả tôm thanh nhẹ dễ ăn

Cho dầu vào chảo đun nóng, dùng một muỗng sâu lòng để múc tôm nhào bột thả vào chảo, dùng muôi bẹt (trông như cái xẻng con) để ấn dàn đều tôm thành miếng chả tròn dẹp. Rán chả tôm vàng đều hai mặt bằng lửa vừa, khi chả chín gần gắp ra thì bạn cho lửa to lên cho bén vàng suộm hai mặt chả, đồng thời dầu cũng róc ra khỏi chả tôm dễ hơn.

Khéo tay làm chả tôm thanh nhẹ dễ ăn

Bạn nhanh tay gắp chả vào đĩa lót giấy ăn cho thấm bớt dầu, sau đó mới bày chả tôm xếp gối đầu thành vòng tròn khép kín trên đĩa.

Khéo tay làm chả tôm thanh nhẹ dễ ăn

Mùi thơm của rau cần và vị ngọt của cà rốt rất hài hòa với chả tôm. Nếu gia tăng lượng bột, thêm bát nước chấm chua ngọt, bạn sẽ có những chiếc bánh tôm tuyệt hảo. Nếu gia tăng lượng tôm và nước chấm đậm đà hơn, bạn có một món ăn mặn vừa miệng cùng canh, cháo hay những món ăn nhạt khác.

Khéo tay làm chả tôm thanh nhẹ dễ ăn

Chả tôm rau củ ăn thanh nhẹ hơn nhiều so với chả tôm thịt. Miếng chả dẻo dính như một chiếc bánh quà vặt rất dễ ăn. Màu sắc chả tôm cũng tươi tắn thật bắt mắt!

Khéo tay làm chả tôm thanh nhẹ dễ ăn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả tôm này nhé!

Theo Tri Thức Trẻ

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Sài Gòn, đôi ta gặp nhau
  • Duyên phận mình chỉ đến thế thôi
  • Viết gì trong CV khi chưa có kinh nghiệm làm việc
  • Cá bọc bột rán giòn xào cà tím
  • Nhân sự của các ngân hàng hiện nay ra sao?
  • EVN phải giảm biên chế
  • Cách Lựa Chọn Trang Phục Cho Cô Dâu Chú Rể Khi Chụp Ảnh Cưới
  • 13 Bộ Vị Quan Trọng
  • Cách làm chả cá thơm ngon
  • Khoai tây xào đỗ
  • 'Hoa khôi béo' và kì tích giảm 8 kg
  • Bị gia đình bạn gái phản đối chỉ vì một câu nói
Nhà Xinh