Thịt xào mắm ruốc thơm nức

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

TapChiCongSo.Vn-Một ít thịt lợn biến tấu cùng mắm ruốc là bạn đã có món ăn đậm đà thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mưa gió.

Nguyên liệu:

– 500 g thịt ba rọi
– 1/2 chén mắm ruốc
– 1 chén sả bằm
– Ớt hiểm, hành tím
– Đường cát

Cách làm:

thit-xao-mam-ruoc-thom-nuc-2

– Thịt ba rọi ngâm dấm và muối, rửa lại bằng nước sạch. Thái càng nhỏ càng ngon.

thit-xao-mam-ruoc-thom-nuc-3

– Mắm ruốc hòa với ít nước quậy đều để mắm tan ra, sau đó để lắng.

– Làm nóng chảo với ít dầu cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt ba rọi vào xào cho thịt tươm mỡ và săn lại. Tiếp đến cho sả bằm vào xào cho sả thơm và khô lại thì cho ớt bằm vào.

thit-xao-mam-ruoc-thom-nuc-4

– Cuối cùng đổ chén mắm ruốc vào gạn bỏ phần cặn bên dưới đáy. Đợi mắm sôi lên lại thì xào với lửa nhỏ cùng ít đường. Khi thấy mắm bắt đầu keo lại thì nêm cho vừa miệng. Mắm được làm khô ráo hoàn toàn sẽ dễ bảo quản, cho vào tủ lạnh dùng quanh năm.

thit-xao-mam-ruoc-thom-nuc-1

Bếp Nhà Béo

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Mùa xuân về với mai anh đào Đà Lạt
  • Loạt đồ bơi kín đáo đẹp như váy đi dạo Loạt đồ bơi kín đáo đẹp như váy đi dạo
  • Cách kết hợp quần jeans với giày
  • Sài Gòn đẹp lung linh chào Noel và năm mới 2015
  • Nếu một ngày em biến mất, liệu anh có đi tìm?
  • Đằng sau ánh mắt...
  • Đã miệng với 10 món bánh canh siêu ngon ở Sài Gòn
  • Nghe người để được người nghe
  • 5 quy tắc ăn mặc nữ công sở nên nhớ
  • 5 quán bún riêu ngon,chuẩn vị không thể bỏ qua
  • Vợ mặc con bệnh bỏ đi theo trai
  • Nhân lực SME đang
Nhà Xinh