Mẹo vặt để chế biến các món thịt ngon

TapChiCongSo.Vn – Một vài mẹo vặt sau sẽ giúp các bạn chọn và chế biến các món thịt gà, thịt lợn hay thịt bò thơm ngon theo ý muốn.

1. Chọn thịt

aothundep

* Thịt bò

– Đối với các món xào: nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

– Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia…) chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

– Đối với các món nướng: nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

Mẹo vặt để chế biến các món thịt ngon

Món thịt bò nướng mềm thơm ai cũng thích. Ảnh: Cún Khang.

* Thịt lợn

– Thịt vai: thích hợp để luộc, thái lát hay sợi để trộn gỏi, xào mì vì chúng mềm và ít mỡ.

– Đùi trước: luộc nguyên đùi để cúng hay bày cỗ. Có thể rút xương luộc, thái khoanh cuộn bánh tráng.

– Chân giò: dùng để hầm canh với củ quả như đu đủ, củ sen. Cũng có thể dùng cho món luộc, canh, bún, cháo…

– Mỡ lưng: dùng để rán cho ra tép mỡ và mỡ nước hay cho vào thịt kho, cá kho…

– Thăn chuột: thích hợp chế biến món ăn cho trẻ em, người lớn tuổi vì thịt mềm ít mỡ.

– Sườn non: ngon nhất là nướng. Ngoài ra còn có thể hầm súp, ram mặn, kho.

– Ba chỉ: có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho tàu, rang mặn, xào…

– Đùi sau: dùng thích hợp để kho tàu, kho măng.

Mẹo vặt để chế biến các món thịt ngon

Thịt ba chỉ kho tàu là món mặn rất đưa cơm. Ảnh: Cún Khang.

2. Rửa thịt

Khi thịt bị dính chút xăng dầu, muốn rửa sạch, tẩy mùi thì bạn nên ngâm vào trong nước trà đỏ chừng 30 phút rồi hãy mới rửa sạch, để ráo nước và chế biến bình thờng. Khi đó mùi hôi xăng dầu sẽ không còn trong miếng thịt nữa.

Thịt dính rất nhiều bụi bẩn, muốn rửa sạch các bụi bẩn đó, nên dùng nớc vo gạo ấm để rửa thì mau sạch hơn. Dùng nước lã rửa thì rất lâu và khó sạch bởi lượng bụi được bám rất chặt vào lớp mỡ trên miếng thịt.

3. Hầm thịt mau nhừ

– Hầm thịt gà: trước khi cắt tiết gà, bạn hãy cho gà uống một thìa xì dầu hoặc giấm.

– Hầm thịt vịt: bạn cho vài con ốc vặn vào hầm cùng, đảm bảo vịt dù già mấy cũng sẽ nhừ mềm.

Theo ngoisao

Tags: ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Siêu mẫu Thu Hằng nổi bật trên phố với set màu pastel
  • 8 sai lầm nghiêm trọng khi dùng mặt nạ thiên nhiên
  • Trình tự và thời gian mọc răng của bé
  • Các mẫu áo khoác dáng dài đẹp phù hợp cho cô nàng thấp bé hạt tiêu
  • Nếu đã 18, và chưa 25...
  • Và như thế ta đã yêu
  • Chàng trai Sài Gòn thu 22 triệu/tháng từ kẹo Noel handmade
  • Ảnh Cưới Tuyệt Đẹp Của Cặp Đôi Hàn Quốc
  • 5 kiểu váy cho nàng
  • Muốn thành công trong kinh doanh phải nắm rõ 2 nguyên tắc này
  • Chuyện chàng Nhật cưới vợ không cần tỏ tình