Mẹo vặt để chế biến các món thịt ngon

TapChiCongSo.Vn – Một vài mẹo vặt sau sẽ giúp các bạn chọn và chế biến các món thịt gà, thịt lợn hay thịt bò thơm ngon theo ý muốn.

1. Chọn thịt

* Thịt bò

– Đối với các món xào: nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

– Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia…) chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

– Đối với các món nướng: nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

Mẹo vặt để chế biến các món thịt ngon

Món thịt bò nướng mềm thơm ai cũng thích. Ảnh: Cún Khang.

* Thịt lợn

– Thịt vai: thích hợp để luộc, thái lát hay sợi để trộn gỏi, xào mì vì chúng mềm và ít mỡ.

– Đùi trước: luộc nguyên đùi để cúng hay bày cỗ. Có thể rút xương luộc, thái khoanh cuộn bánh tráng.

– Chân giò: dùng để hầm canh với củ quả như đu đủ, củ sen. Cũng có thể dùng cho món luộc, canh, bún, cháo…

– Mỡ lưng: dùng để rán cho ra tép mỡ và mỡ nước hay cho vào thịt kho, cá kho…

– Thăn chuột: thích hợp chế biến món ăn cho trẻ em, người lớn tuổi vì thịt mềm ít mỡ.

– Sườn non: ngon nhất là nướng. Ngoài ra còn có thể hầm súp, ram mặn, kho.

– Ba chỉ: có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho tàu, rang mặn, xào…

– Đùi sau: dùng thích hợp để kho tàu, kho măng.

Mẹo vặt để chế biến các món thịt ngon

Thịt ba chỉ kho tàu là món mặn rất đưa cơm. Ảnh: Cún Khang.

2. Rửa thịt

Khi thịt bị dính chút xăng dầu, muốn rửa sạch, tẩy mùi thì bạn nên ngâm vào trong nước trà đỏ chừng 30 phút rồi hãy mới rửa sạch, để ráo nước và chế biến bình thờng. Khi đó mùi hôi xăng dầu sẽ không còn trong miếng thịt nữa.

Thịt dính rất nhiều bụi bẩn, muốn rửa sạch các bụi bẩn đó, nên dùng nớc vo gạo ấm để rửa thì mau sạch hơn. Dùng nước lã rửa thì rất lâu và khó sạch bởi lượng bụi được bám rất chặt vào lớp mỡ trên miếng thịt.

3. Hầm thịt mau nhừ

– Hầm thịt gà: trước khi cắt tiết gà, bạn hãy cho gà uống một thìa xì dầu hoặc giấm.

– Hầm thịt vịt: bạn cho vài con ốc vặn vào hầm cùng, đảm bảo vịt dù già mấy cũng sẽ nhừ mềm.

Theo ngoisao

Tags: ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Sự khác biệt giữa gái 18 và gái 30
  • Sài Gòn rực rỡ nhất lịch sử chờ đón năm mới 2015
  • 30 tên đẹp - lạ ít người biết cho bé gái đang hot năm 2016
  • 3 bước để vùng nách không bị thâm đen
  • Trồng rau sạch trên ban công đủ 4 gia đình ăn
  • Công thức tự nhiên giúp loại bỏ làn da dầu
  • Bị bạn trai lợi dụng suốt 7 năm
  • Procter & Gamble cắt giảm cả trăm nhãn hàng
  • Mẹo quản lý tài chính của phụ nữ hiện đại
Nhà Xinh