Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

TapChiCongSo.Vn-Các đầu bếp miền Tây khiến các món hải sản ở đây thêm phần hấp dẫn, bằng cách bày biện trong những chiếc ghe ngo, đầu rồng, bình hoa, nồi lẩu… làm từ trái bí đỏ.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

aothundep

Ghe ngo vũ hội là tên gọi của món tôm càng xanh hấp chín lột vỏ đặt lên chiếc ghe ngo đầu rồng được làm bằng bí đỏ. Hàng chục con tôm đưa thân và đuôi ra ngoài tượng trưng cho những vận động viên cúi rạp xuống trong lúc căng sức đưa ghe ngo vượt nhanh về đích.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Con tôm còn càng, vỏ được đặt trước, quay mặt về phía sau tượng trưng cho người chỉ huy ghe ngo.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Chú tôm cuối ghe thể hiện người ngồi cầm lái.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Khay muối tiêu dùng để chấm tôm hấp được làm bằng trái bí đỏ.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Nồi lẩu về nguồn được làm bằng trái bí nặng hơn 3kg. Đây là lẩu cua đồng, có thêm nguyên liệu là ếch, tép đất, phi lê cá diêu hồng ăn kèm với bún.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Cá ba sa kho tộ được đặt vào giữa trái bí để tăng sức hấp dẫn đối với thực khách.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Hơn 10 nhà hàng, khách sạn và công ty du lịch ở TP.HCM với các tỉnh miền Tây đã tham dự Hội thi ẩm thực đất Phương Nam ngày 3/11 tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Trong ảnh là món lươn om bí rợ của một nhà hàng ở TP Sóc Trăng.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Canh chua cá ba sa được đặt tên là “Tung tăng sông nước” của một đơn vị đến từ TP.HCM.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Món cua đồng của nhà hàng ở Vĩnh Long gồm thịt cua đồng trộn với chả cá chiên được bài trí trong con cua làm bằng bí đỏ.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Nhà hàng này còn có món lẩu “Hoa đồng nội” gồm cá, lươn, ốc, tép… ăn với bún.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Trái bí đỏ được gọt tỉa thành những cây dừa vùng sông nước Cửu Long, đặt trên đĩa gà quay nước dừa.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Một đơn vị của tỉnh Bến Tre dùng trái bí làm bình cắm hoa đặt trên bàn ăn.

Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí

Nữ thực khách thích thú với chiếc xuồng ba lá làm bằng bí đỏ dùng đựng nước mắm. Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi cho Công ty cổ phần Du lịch Cửu Long, đơn vị có chiếc ghe ngo bằng bí đỏ với các món ăn ngon, dân dã khác.

Theo Zing.vn

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Phố ăn đêm của người Hà Nội
  • Lâm Chi Khanh 'mù quáng' với đầm xuyên thấu?
  • Các món mẹ nên ăn và nên tránh trong 3 tháng đầu sau sinh
  • Ngọt mát canh ghẹ nấu măng chua
  • Sự kết hợp ăn ý giữa áo sơ mi và chân váy công sở5
  • Váy sát nách thanh lịch cho cô nàng công sở thêm xinh
  • Nghề Dược - Nghề của nhiều thế hệ
  • Trương Nhi nóng bỏng, căng tràn sức sống
  • Khi chồng là sếp của vợ
  • Chiến lược cao tay của Zuckerberg: Đến Trung Quốc và nói tiếng Hoa
  • Mẹo dân gian trị muỗi đốt cực nhạy cho trẻ.