Cải thảo cuộn thịt gà – Món ngon cho ngày bận rộn

Cải thảo cuộn thịt gà

TapChiCongSo.Vn-Cải thảo cuộn gà là một món ăn chế biến thật nhanh, lành tính, bạn có thể làm và mang theo cho bữa cơm trưa văn phòng. Món ăn này vừa sạch sẽ, hợp vệ sinh lại tốt cho sức khoẻ, và là giải pháp tốt cho những ngày bạn bận rộn.

Nguyên liệu gồm có:

Thịt gà 200gr.
Cải thảo 4-5 lá.
Gia vị, tiêu, muối.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cải thảo cuộn thịt gà

– Cải thảo rửa sạch, cắt bỏ cuống phần cứng, chỉ lấy lá.

Bước 2:

Cải thảo cuộn thịt gà

– Thịt gà cắt miếng nhỏ có độ dày khoảng 3cm, dài 5cm, ướp với chút muối, hạt tiêu, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 3:

Cải thảo cuộn thịt gà

– Tiếp theo, bạn chần sơ lá cải thảo qua nước sôi cho mềm, dễ cuộn.

Cải thảo cuộn thịt gà

– Vớt cải thảo ra, cho vào thau nước lạnh để giữ cho rau được xanh.

Bước 4:

Cải thảo cuộn thịt gà

– Trải miếng lá cải thảo ra thớt, cho miếng gà đã ướp vào…

Cải thảo cuộn thịt gà

… và cuộn lại.

Bước 5:

Cải thảo cuộn thịt gà

– Cho vào hộp có vỉ hấp, hấp trong lò vi sóng khoảng 4 phút.

Cải thảo cuộn thịt gà

– Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp bằng vỉ hấp thường.

Cải thảo cuộn thịt gà

Món ăn này bạn có thể dùng nóng với cơm.

Cải thảo cuộn thịt gà

Cải thảo cuộn gà là một món ăn chế biến thật nhanh, lành tính, bạn có thể làm và mang theo cho bữa cơm trưa văn phòng. Món ăn này vừa sạch sẽ, hợp vệ sinh lại tốt cho sức khoẻ, và là giải pháp tốt cho những ngày bạn bận rộn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Ẩm thực bốn mùa