Bí quyết đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo

Bí quyết đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo

TapChiCongSo.Vn-Bạn đã biết cách chế biến món lòng xào dưa chua ngon tuyệt cú mèo cho cả gia đình cùng thưởng thức chưa, hãy học bí quyết đơn giản dưới đây…

Với món lòng lợn xào dưa chua này bạn vừa có thể cho gia đình thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể để ông xã nhâm nhi được. Hãy học cách chế biến này cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

bi-quyet-don-gian-de-co-mon-long-xao-dua-ngon-tuyet-cu-meo-1

Siêu đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo.

Nguyện liệu

– Lòng non: 500gr

– Dưa chua: 2 bát con

– Cà chua: 2 quả

– Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1

Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non. Nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non rồi dùng một tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần, sau đó bóp lòng non với dấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh.

Bước 2

Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay.

Bước 3

Phi thơm đầu hành và tỏi băm nhỏ, cho lòng non vào xào, thêm 1 thìa mắm. Xào cho đến khi lòng non chín tới rồi xúc lòng non ra đĩa (không nên xào lâu sẽ làm lòng non bị dai).

Bước 4

Cho tiếp tỏi và đầu hành băm nhỏ vào chảo vừa xào lòng, xào qua để tỏi chín rồi cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Cho tiếp đến dưa chua vào xào cho đến khi dưa chín mềm.

Bước 5

Đổ đĩa lòng non đã được xào chín vào xào cùng dưa trong khoảng 1 phút, rắc thêm hành hoa thái nhỏ (hoặc cắt khúc), nêm thêm hạt nêm và hạt tiêu sao cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

Mẹo hay

– Nên chọn lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong. Thường có mặt trong màu vàng sẽ đắng.

– Dưa chua nên chọn dưa chín vừa tới, nếu chua quá vừa khó ăn mà cũng vì thế làm giàm đi sự hấp dẫn của món ăn.

Theo PNO

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Thịt ba rọi xào mắm ruốc
  • Cảm ơn em - Cô nàng chân ngắn
  • Những chiếc váy đẹp lãng mạn của ngày Thu
  • 10 item chứng minh màu đen vẫn có giá trị đỉnh cao trong ngày hè
  • 4 loại nước uống có tác dụng giảm cân
  • Hoa hậu Thu Thảo đẹp đến nao lòng
  • 9 mẹo phong thủy thu hút tình yêu
  • Giảm cân cực hiệu quả với canh bầu nấu hến
  • Angela Phương Trinh khoe dáng sexy với váy trong suốt
  • Khốn đốn vì bạn thân cướp chồng trắng trợn
  • Gợi ý mix đồ đa phong cách cho cô nàng công sở năng động
  • Cưới rồi nhé
Nhà Xinh