Bí quyết đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo

Bí quyết đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo

TapChiCongSo.Vn-Bạn đã biết cách chế biến món lòng xào dưa chua ngon tuyệt cú mèo cho cả gia đình cùng thưởng thức chưa, hãy học bí quyết đơn giản dưới đây…

Với món lòng lợn xào dưa chua này bạn vừa có thể cho gia đình thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể để ông xã nhâm nhi được. Hãy học cách chế biến này cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

bi-quyet-don-gian-de-co-mon-long-xao-dua-ngon-tuyet-cu-meo-1

Siêu đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo.

Nguyện liệu

– Lòng non: 500gr

– Dưa chua: 2 bát con

– Cà chua: 2 quả

– Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1

Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non. Nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non rồi dùng một tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần, sau đó bóp lòng non với dấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh.

Bước 2

Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay.

Bước 3

Phi thơm đầu hành và tỏi băm nhỏ, cho lòng non vào xào, thêm 1 thìa mắm. Xào cho đến khi lòng non chín tới rồi xúc lòng non ra đĩa (không nên xào lâu sẽ làm lòng non bị dai).

Bước 4

Cho tiếp tỏi và đầu hành băm nhỏ vào chảo vừa xào lòng, xào qua để tỏi chín rồi cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Cho tiếp đến dưa chua vào xào cho đến khi dưa chín mềm.

Bước 5

Đổ đĩa lòng non đã được xào chín vào xào cùng dưa trong khoảng 1 phút, rắc thêm hành hoa thái nhỏ (hoặc cắt khúc), nêm thêm hạt nêm và hạt tiêu sao cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

Mẹo hay

– Nên chọn lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong. Thường có mặt trong màu vàng sẽ đắng.

– Dưa chua nên chọn dưa chín vừa tới, nếu chua quá vừa khó ăn mà cũng vì thế làm giàm đi sự hấp dẫn của món ăn.

Theo PNO

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Ngày cưới cho cô dâu tuổi Nhâm Thân xung khắc chú rể
  • Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm đầy hấp dẫn
  • Cuối năm đi xin việc, suýt bị lừa tình
  • 5 sai lầm “gái già” công sở thường mắc phải
  • Anh chia tay vì mình đi cafe với bạn
  • Diện áo lửng tinh tế nơi công sở
  • Nghệ thuật phê bình nhân viên
  • Mẹo chọn đồ khô ngon cho bữa tiệc ngày Tết
  • 26 câu đừng bao giờ nói với sếp
  • Diệp Lâm Anh diện váy cắt xẻ khoe đường cong
Nhà Xinh