Chế biến thịt thủ thành món ngon cơm

Chế biến thịt thủ thành món ngon cơm

TapChiCongSo.Vn-Thịt thủ (gồm đầu, mũi, tai heo…) sau khi cúng giỗ, tiệc tùng thường thừa nhiều, có thể biến tấu với nguyên liệu này vừa đơn giản, ngon miệng mà tiết kiệm.

1. Nguyên liệu: Thịt luộc, thịt đầu heo…Gia vị: mắm, tỏi ớt, đường, bột ngọt.

Chế biến thịt thủ thành món ngon cơm

Thịt thủ là nguyên liệu rất phổ biến sau mỗi dịp cúng, lễ. Ảnh: Hà Thu.

2. Cách làm:

Thịt cắt thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt: tỏi, ớt, đường, bột ngọt cho vào cối giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm ngon vào, khuấy đều.

Chế biến thịt thủ thành món ngon cơm

Dọn kèm ra đĩa, ăn với cơm nóng, rau luộc rất ngon cơm. Ảnh: Hà Thu

Cho thịt lên chảo, có thể cho thêm ít dầu hoặc mỡ từ thịt chảy ra cũng đủ rồi, đảo đều tay, khi thấy miếng thịt hơi săn lại, rưới nước mắm tỏi ớt vào sao cho vừa ăn, đảo đều trong vòng 2-3 phút, thấy mùi thơm dậy lên thì tắt lửa.

Hà Thu

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • 4 combo
  • Những món bún cá hấp dẫn ở Sài Gòn
  • Thủy Tiên ‘ngọt lịm’ trong bộ ảnh 8/3
  • Chân váy bút chì thanh lịch mê hoặc công sở đầu tuần
  • Sử dụng vách kính cho nhà hẹp rộng hơn
  • Hậu chia tay, em trả ngay quà tặng
  • Những set đồ tuyệt đẹp tôn vóc dáng cho nàng công sở nhỏ nhắn
  • Chọn nhầm công việc đầu tiên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp
  • Tuyệt chiêu trị gàu từ nguyên liệu trong bếp
  • 6 bài học cuộc sống ai cũng nên đọc của chủ tịch FPT Trương Gia Bình
  • Những loại thực phẩm gây ố vàng răng
  • Những chất liệu
Nhà Xinh