Mẹo làm bánh trôi bánh chay ngon

Mẹo làm bánh trôi bánh chay ngon

TapChiCongSo.Vn – Pha ít muối vào gạo nếp trước khi xay hay cho hương hoa bưởi vào nước đường… là những cách đơn giản giúp vỏ bánh có vị đậm và thơm ngon hơn.

Bánh trôi, bánh chay là những món ăn rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày hay trong dịp lễ, tết. Những chia sẻ dưới đây của đầu bếp Võ Quốc sẽ giúp bạn làm được đĩa bánh trôi, bánh chay thơm ngon, đẹp mắt.

aothundep

– Để làm bánh trôi, bánh chay ngon phải ngâm gạo nếp cái hoa vàng cho nở mềm. Vo sạch, để ráo nước rồi xay bằng cối xay bột nước, để bột lắng xuống, dùng túi vải vắt khô nước. Muốn bột có vị đậm thì nên cho ít muối vào trước khi xay.

– Thành phần chính của bánh trôi là bột gạo nếp và nhân đường phèn. Trộn hỗn hợp bột làm bánh 9 phần nếp thì 1 phần tẻ. Đường làm nhân bánh ngon nhất là đường phèn vùng Dương Liễu, Cát Quê.

– Nhân bánh chay được làm bằng đậu xanh nấu chín. Đỗ làm nhân phải là giống đỗ tiêu, hạt nhỏ, hấp chín và giã mịn.

– Sau khi nấu đỗ, nên giữ lại một ít đỗ nguyên hạt để rắc lên trên chén bánh chay cùng với mè rang và dừa nạo, vừa để trang trí vừa thêm hương vị cho món ăn.

– Chè đường dùng chung với bánh trôi, bánh chay quấy thêm bột đao hoặc bột sắn dây ướp hoa bưởi làm dậy vị thanh mát, ngọt dịu của bánh.

Theo Amthucbonmua

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Những điểm du lịch hấp dẫn năm 2014
  • 20 phút làm bánh sữa dừa thơm phức
  • Dưa lê Thần Tài
  • Thói quen trước khi đi ngủ của người thành đạt
  • Chọn váy đẹp xinh dạo phố cuối tuần
  • Những món hải sản Cà Mau hút hồn du khách
  • Bí quyết trị quầng thâm mắt nhanh và dễ thực hiện
  • Với tôi, bố là người tử tế nhất
  • 10 mẹo làm đẹp hữu ích bạn không thể không biết
  • Những mẫu váy công sở thanh lịch dành cho mùa hè 2014
  • Chọn sắc nâu vintage cho nàng công sở