Độc đáo, thơm ngon với món chè cam mát lạnh

Độc đáo, thơm ngon với món chè cam mát lạnh

TapChiCongSo.Vn-Vị mát lành của tào phớ ẩn trong hương cam thơm nhẹ sẽ giúp bọn bạn xua tan cái nóng oi ả ngày hè.

Nguyên liệu:

Độc đáo, thơm ngon với món chè cam mát lạnh

Chè cam rất lạ miệng, ăn hoài không ngán đâu bạn nhé!
– 1 quả cam

– 1 bát tào phớ

– 1 cốc nước cam + 1 cốc nước lọc

– 30gr bột năng (hoặc bột ngô, bột đao, bột sắn)

– Đường

Cách làm:

Bước 1:

– Tách lấy tép cam nên trước tiên là gọt sạch vỏ cam

Độc đáo, thơm ngon với món chè cam mát lạnh

Tách các múi cam ra như thế này.

Bước 2:

– Dùng mũi dao nhẹ nhàng tách từ múi cam ra

Bước 3:

– Xé thật nhỏ các múi cam ra

Bước 4:

– Hòa nước cam với nước lọc và đường rồi đun sôi

Độc đáo, thơm ngon với món chè cam mát lạnh

Hòa nước cam với nước lọc và đường rồi đun sôi.

– Để chè khỏi bị đắng, các bạn nên dùng nước cam hộp hoặc pha từ bột cam.

Bước 5:

– Hòa bột năng với một chút nước rồi từ từ khuấy đều với nước cam. Sau đó, đun cho nước cam sôi trở lại.

Bước 6:

– Cho phần tép cam vào nồi và tắt bếp ngay nhá!

Bước 7:

– Cuối cùng là cho nốt tào phớ vô này. Các bạn chú ý khi đã cho tào phớ vào rồi thì đừng nên khuấy nhiều quá.

Độc đáo, thơm ngon với món chè cam mát lạnh

Chè được xen lẫn với vị chua nhẹ của các tép cam nên rất dễ ăn.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cam vàng: 1 trái

Tào phớ (đậu hũ): 1 bát

Cam bột: 20g

Bột năng: 20g

Đường phèn.

Cách làm:

Cam vàng gọt vỏ, bỏ hạt, tách ra từng tép để riêng. Sau đó xé nhỏ từng miếng cam ra.

Cho đường, cam bột và nước lọc vào nồi. Dùng cam bột để tránh bị đắng khi đun sôi. Đun sôi nồi nước đường và cam, sau khi sôi đều thì cho bột năng có pha nước lọc vào nồi để tạo độ sánh cho món chè, cũng không nên cho nhiều quá, chỉ tạo độ sánh vừa phải mà thôi.

Độc đáo, thơm ngon với món chè cam mát lạnh

Nước đường sôi lại thì cho cam đã xé vào, tắt lửa ngay.

Sau đó cho tào phớ vào. Sau khi cho tào phớ vào thì không khuấy nữa tránh để tào phớ bị nát ra.

Múc ra chén, cho thêm tí đá bào vào. Có thể dùng nóng cũng rất ngon.

Yêu cầu món ăn:

Chè có vị chua nhẹ, không bị đắng.

Tào phớ không bị nát.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khỏe & Đẹp

Tags: ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Bất lực chờ vợ vào khách sạn với trai
  • Quan điểm quản trị của Jack Ma: Hãy yêu đối thủ cạnh tranh
  • Cơm gà rán cho cơn thèm lúc nửa đêm
  • Trẻ trung, thanh lịch với
  • 7 chiến lược quản lý nên học từ vị tướng vĩ đại Napoleon Bonaparte
  • Chết cười với thư gửi con dâu tương lai của Hường Chuối
  • 10 mẹo nhỏ giúp bạn hết stress nơi công sở
  • 4 mẹo nhỏ giúp bạn không tăng cân sau khi tập gym
  • Chả cá hấp ngon bổ rẻ cho bữa tối
  • Công thức làm món chả cá thác lác cuốn lá lốt
  • Chọn áo dạ dáng chữ A che khuyết điểm cho cô nàng eo bánh mì
  • Làm sao để tăng lương mà không phải 'nhảy việc'
Nhà Xinh