Cách nấu chè khúc bạch ngon mát cho ngày hè

Cách nấu chè khúc bạch ngon mát cho ngày hè

TapChiCongSo.Vn-Chắc chắn chè khúc bạch sẽ đem lại những giây phút mát mẻ, thoải mái cho cả gia đình vào những ngày hè nóng nực sắp tới.

Nguyên liệu:

Món chè khúc bạch dùng lạnh quả thực là rất đã khát vào mùa hè.
– 250 ml sữa tươi không đường

– 250 ml kem tươi

– 80g đường (tùy khẩu vị)

– 25g bột gelatin

– 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất

– 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi

– Hạnh nhân

– Vải (hoặc nhãn)

– Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.

Cách làm:

1. Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở. Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.

2. Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan.

Cách nấu chè khúc bạch ngon mát cho ngày hè

Trộn chung sữa với kem tươi.

(Nếu muốn làm với vị trà xanh thì thêm bột trà xanh vào.)

3. Nhắc hỗn hợp xuống, cho vanilla, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

4. Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.

5. Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn. Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.

6. Khúc bạch đã đông nhấc ra, cắt miếng vừa ăn. Vải (nhãn) bóc vỏ bỏ hạt Nếu muốn làm chè Khúc Bạch trái cây thì chuẩn bị thêm các loại trái cây ưa thích khác như dâu tây, thanh long, xoài …

Cách nấu chè khúc bạch ngon mát cho ngày hè

Khúc bạch đã đông nhấc ra, cắt miếng vừa ăn.

(Dâu tây rử sạch, bổ đôi, thanh long cắt miếng vuông, mít bóc hạt, xắt sợi.)

Cách nấu chè khúc bạch ngon mát cho ngày hè

Cho khúc bạch vào bát, thêm quả vải (nhãn, trái cây), đá viên rồi chan nước dùng.

7. Cho khúc bạch vào bát, thêm quả vải (nhãn, trái cây), đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.

Cách 2

Nguyên liệu:

10g gelatin

250g kem tươi – whipping cream

250ml sữa tươi

200g nhãn tươi

20g hạnh nhân thái lát

10ml tinh dầu hạnh nhân, đường vừa đủ ăn.

Cách làm:

1. Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở.

2. Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

3. Chống dính khuôn bằng cách lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy – ở đây mình dùng bát cho tiện.

4. Đổ hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.

5. Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.

6. Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.

7. Hạnh nhân rang vàng.

8. Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn.

9. Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

Cách nấu chè khúc bạch ngon mát cho ngày hè

Khúc bạch béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật ăn rất thú vị.
Món chè khúc bạch dùng lạnh quả thực là rất đã khát vào mùa hè. Khúc bạch béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật ăn rất thú vị.

Chúc các bạn thành công!

Theo PNTĐ

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Địa chỉ thuê váy cưới Vera Wang ở Sài Gòn
  • Cách nấu chè trôi nước
  • Sướng như cô dâu lấy chồng gần
  • Kỷ lục bán bánh giò: 4 tiếng 600 cái
  • Hình như chúng mình quá bận để yêu nhau
  • Tăng Thanh Hà diện áo dài xuân dịu dàng
  • Thịt heo lăn cốm lạ miệng mà ngon
  • Bất lực nhìn chồng ngoại tình
  • Để lại ấn tượng tốt khi nghỉ việc
  • Phát huy khả năng của người hướng nội
  • 6 thực phẩm giúp cô dâu giảm cân hiệu quả
  • Giới trẻ Hàn
Nhà Xinh