Vịt xiên nướng gói lá mắc mật cả nhà cùng mê

Vịt xiên nướng gói lá mắc mật cả nhà cùng mê

TapChiCongSo.Vn-Từng miếng thịt vịt sau khi nướng có màu vàng ruộm đẹp mắt, phần lá thấm đẫm mỡ vịt có độ giòn rụm và ánh lên màu xanh bóng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Vịt xiên nướng gói lá mắc mật cả nhà cùng mê

+ 300g thịt ức vịt

+ 1 thìa cà phê muối trộn hạt mắc khén giã nhỏ (có thể thay bằng bột canh)

+ 1 thìa cà phê dầu hào

+ Lá mắc mật tươi

+ Dầu ăn

+ Que tre vót nhọn

Cách làm:

Vịt xiên nướng gói lá mắc mật cả nhà cùng mê

– Thịt vịt sau khi lọc lấy phần ức, thái miếng dầy khoảng 1cm.

Vịt xiên nướng gói lá mắc mật cả nhà cùng mê

– Ướp thịt vịt với muối trộn mắc khén và dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm. Hạt mắc khén sẽ giúp món vịt nướng mắc mật có hương vị đặc biệt hơn, tuy nhiên nếu không có các bạn có thể sử dụng bột canh bình thường để thay thế.

Vịt xiên nướng gói lá mắc mật cả nhà cùng mê
– Lá mắc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng. Mỗi miếng thịt vịt các bạn cuốn từ 1 – 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre đã ngâm nước (việc ngâm nước giúp khi nướng que tre không bị cháy).

– Dùng chổi phết dầu ăn lên từng xiên thịt rồi đem nướng trên than hoa, trong quá trình nướng các bạn không cần phết dầu nữa vì mỡ từ thịt vịt sẽ tự tươm ra.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Có 5 món đồ này, chẳng phải than thở
  • 6 đề tài không nên
  • Giúp nàng công sở diện len họa tiết Giúp nàng công sở diện len họa tiết
  • Đừng tham việc, hãy tập trung vào một thứ thôi
  • Mùa đông không lạnh
  • Trang phục hoàn hảo cho dịp nghỉ lễ 2-9
  • Bầm tím cỡ nào, áp dụng mẹo này chỉ 1 ngày là khỏi
  • Ba động đẹp nhất trời Nam
  • Cô gái liều mình xăm hình ở cổ tự tin khoe dáng trên phố Trung thu
  • Cách giúp bạn loại bỏ vết cháy nắng nhanh chóng
  • Bạn gái từng bị Sở Khanh lừa có thai
  • Canh sườn non nấu quả sa kê bổ dưỡng
Nhà Xinh