Cách làm mận dầm chua cay mặn ngọt hài hòa cho ngày nắng

Cách làm mận dầm chua cay mặn ngọt hài hòa cho ngày nắng

TapChiCongSo.Vn-Món mận dầm hấp dẫn vô cùng bởi vị chua cay mặn ngọt hài hòa, miếng mận giòn, thơm ngon và không bị nhũn.

Nguyên liệu:

Cách làm mận dầm chua cay mặn ngọt hài hòa cho ngày nắng

Món mận dầm hấp dẫn vô cùng bởi vị chua cay mặn ngọt hài hòa.

– Mận, mận hậu càng tốt.

– Đường.

– Muối, muối ớt hoặc ớt bột.

Cách làm:

Mận mua về rửa sạch. Sau đó dùng dao rạch một vòng tròn cứa ngang của mận, dùng hai tay xoay theo hai chiều ngược nhau để tách đôi mận ra.

Cách làm mận dầm chua cay mặn ngọt hài hòa cho ngày nắng

Mận mua về rửa sạch.

Cho mận đã cứa đôi vào tô, cho đường vào. Lượng đường có thể tăng giảm theo khẩu vị từng người.

Cách làm mận dầm chua cay mặn ngọt hài hòa cho ngày nắng

Cho mận đã cứa đôi vào tô, cho đường vào.

Cách làm mận dầm chua cay mặn ngọt hài hòa cho ngày nắng

Lượng đường có thể tăng giảm theo khẩu vị từng người.

Sau khi đường tan, bạn cho ít muối và ớt bột vào đảo đều. Nếu sử dụng muối ớt thì không cần dùng để muối nữa.

Cách làm mận dầm chua cay mặn ngọt hài hòa cho ngày nắng

Đợi tầm 30 phút là bạn đã có thể thưởng thức món hoa quả dầm này rồi đấy.
Đợi tầm 30 phút là bạn đã có thể thưởng thức món hoa quả dầm này rồi đấy. Rất ngon và đậm đà hương vị.

Cách 2

Nguyên liệu:

– 500g mận

– 50g đường

– 2 thìa cà phê muối tinh

– 1 thìa cà phê ớt bột

Cách làm:

– Mận rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt khoanh ngang quả mận.

– Dùng 2 tay giữ 2 phần của quả mận, xoay 2 tay ngược chiều nhau bạn sẽ tách được mận thành 2 phần.

– Cho mận đã cắt vào âu và rắc đường vào.

– Trộn đều mận với đường.

– Khi đường tan bạn cho muối vào tô mận, xóc đều.

– Cuối cùng thêm ớt bột, xóc lại một lần nữa cho đều là được.

– Lấy mận ra đĩa và thưởng thức. Mận được ướp ngấm đường nên đã trung hòa bớt độ chua lại được trộn với muối và ớt nên rất dễ ăn.

Cách làm mận dầm chua cay mặn ngọt hài hòa cho ngày nắng

Mận được ướp ngấm đường nên đã trung hòa bớt độ chua lại được trộn với muối và ớt nên rất dễ ăn.
Yêu cầu thành phẩm: Mận ngấm đều, chua mặn ngọt cay vừa miệng, miếng mận giòn chứ không bị nhũn.

Chúc các bạn thành công!

Theo PNTĐ

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Làn da trắng hồng với những thực phẩm có sẵn trong nhà
  • Ảnh cưới với ‘gia vị’ vui, hài, hạnh phúc của hotgirl nhóm BB&BG
  • Đón xuân trên 3 miền đất nước
  • 10 đại kỵ phong thủy không thể xem thường khi mua nhà
  • Những nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình nơi công sở
  • Chế độ ăn uống của các mẹ khi cho con bú
  • Chả cá rim mặn ngọt
  • Những người thầy không bằng cấp trong sự nghiệp của bạn
  • Nếu một ngày nào đó chúng ta gặp lại nhau
  • 4 điểm chụp ảnh cưới đẹp ở miền Bắc
  • Mẹo trẻ hóa áo khoác oversize
  • Dẻo thơm xôi lá nếp
Nhà Xinh