Mực ống dồn thịt sốt sa tế cay cay

Tuy quen thuộc nhưng hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn luôn mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

-4 con mực ống, 200 g thịt nạc xay nhuyễn.

– 4 củ hành tím bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây bằm, 2 thìa cà phê tỏi bằm.

– Hạt nêm, đường cát, tiêu xay.

Cách chế biến:

1/ Thịt nạc xay bằm nhuyễn, trộn đều với hành tím, hành tây bằm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường cát rồi trộn đều.

muc-ong-don-thit-sot-sa-te-cay-cay-1

2 /Mực ống làm sạch, dồn thịt vào dùng tăm ghim lại ở đầu rồi đem hấp chín, để nguội.

muc-ong-don-thit-sot-sa-te-cay-cay-2

3/ Pha 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa canh nước lạnh rồi khuấy đều.

muc-ong-don-thit-sot-sa-te-cay-cay-3

4/ Phi thơm tỏi, cho nước sốt vào đảo đều. Tiếp đến xếp mực vào để lửa nhỏ cho mực thấm là được.

muc-ong-don-thit-sot-sa-te-cay-cay-4

5/ Xếp xà lách, cà chua thái lát ra đĩa, mực ống thái lát xếp lên trên, rưới thêm nước sốt rồi dùng nóng. Chúc các bạn có bữa cơm thật ngon với món mực sốt này nhé!

muc-ong-don-thit-sot-sa-te-cay-cay-5