Ốc xào cay ăn ngay ngày mát!

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

TapChiCongSo.Vn-Nhâm nhi món ốc dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật thích.

Nguyên liệu:

– 1kg ốc tươi (loại ốc mà bạn thích)

– 2-3 quả ớt; 4 tép tỏi; 3 củ hành khô; 500ml nước luộc gà; 50ml rượu nấu ăn; 50ml rượu gạo; 50ml rượu vang; 15ml xì dầu; 15g đường; sa tế vừa đủ

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch ốc và ngâm trong nước muối 30 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo.

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Bước 2:

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Bước 3:

Đun sôi một nồi nước, cho ốc vào luộc trong 5 phút sau đó vớt ra. Rửa lại bằng nước lạnh.

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Bước 4:

Đun nóng một chảo, thêm ít dầu, cho hành, tỏi, ớt vào xào.

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Bước 5:

Sau đó cho ốc vào xào từ 4-5 phút. Thêm rượu nấu ăn, rượu gạo, rượu vang vào.

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Cho xì dầu, đường vào đảo đều.

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Thêm nước luộc gà vào đun sôi và nấu trong 10 phút là được.

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Cho ốc xào cay ra đĩa vào thưởng thức nhé!

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Ốc xào cay ăn ngay ngày mát

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Khám Phá