Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

TapChiCongSo.Vn-Thưởng thức món heo áp chảo thơm ngon và hấp dẫn này sẽ khiến cả nhà thích thú.

Nguyên liệu:

– 250g thịt nạc vai heo

– Mật ong vừa đủ

Gia vị ướp thịt heo: ½ bát rau mùi băm nhỏ; 2-3 quả ớt; 30ml xì dầu; 45ml nước mắm; 30g đường; 15ml rượu nấu ăn

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Cách làm:

Bước 1: Rau mùi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, thấm khô rồi đem ướp với các gia vị ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Bước 3: Sau khi ướp xong, cho thịt heo vào chảo nóng áp chảo cả hai mặt. Đậy vung lại, giảm lửa và chiên cho đến khi thịt chín hoàn toàn.

Cuối cùng, phết một lớp mật ong lên thịt. Cho thịt ra để nguội, thái lát mỏng vừa ăn!

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt áp chảo!

Theo Khám Phá