Cách làm chân gà ngâm sả ớt đậm đà nhìn là muốn gắp

Cách làm chân gà ngâm sả ớt đậm đà nhìn là muốn gắp

TapChiCongSo.Vn-Thưởng thức món chân gà ngâm sả ớt thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt rất ngon. Cùng học cách chế biến nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Cách làm chân gà ngâm sả ớt đậm đà nhìn là muốn gắp

Chân gà ngâm sả ớt là một món ăn có thể dùng với cơm hoặc làm mồi nhậu.

– 500g chân gà

– 3 cây sả

– 3 đến 5 trái ớt

– 1 củ gừng

– Nước, nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, muối hột

– Lọ thủy tinh đựng chân gà

Sơ chế nguyên liệu:

– Chân gà rửa sạch, loại bỏ phần móng

– Sả rửa sạch, cắt thành khúc dài từ 3 – 4 cm và tước thành sợi mỏng

– Ớt rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 1 cm

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập

Cách làm:

Bước 1: Cho chân gà vào nồi luộc với một chút gia vị và gừng. Khi chân gà chín tới, vớt ra để vào tô nước lạnh khoảng 20 phút cho gà săn lại. Sau đó lại vớt ra và bỏ chân gà vào tủ lạnh khoảng 45 phút để chân gà khô lại.

cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot-dam-da-nhin-la-muon-gap-2

Cho chân gà vào nồi luộc với một chút gia vị và gừng. Khi chân gà chín tới, vớt ra để vào tô nước lạnh khoảng 20 phút cho gà săn lại.

Bước 2: Chuẩn bị nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng cà phê đường, 6 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy đều. đun sôi hỗn hợp và để nguội. Tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm và phần sả ớt đã sơ chế vào, khuấy đều.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt đậm đà nhìn là muốn gắp

Bước 3: Xếp tất cả chân gà vào lọ thủy tinh, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập rồi đậy nắp kín. Các bạn có thể thưởng thức món ngon này chỉ sau một ngày.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt đậm đà nhìn là muốn gắp

Xếp tất cả chân gà vào lọ thủy tinh, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập rồi đậy nắp kín.

Miếng chân gà ngâm sả ớt khi đưa lên miệng cắn thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt, hết thảy ngấm đều vào từng thớ da cực kỳ đậm đà.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt đậm đà nhìn là muốn gắp

Miếng chân gà ngâm sả ớt khi đưa lên miệng cắn thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt.
Cách 2

Nguyên liệu:

Cách làm chân gà ngâm sả ớt đậm đà nhìn là muốn gắp

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

– 10 chân gà

– 2 khúc cần tây thái không quá mỏng

– 1 nhánh sả thái sợi

– 1 nhánh cắt khúc đập dập

– 5 tép tỏi lột vỏ

– 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng 2 hoa hồi (nếu có); 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)

Cách làm:

Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho châm gà vào luộc 15-20 phút. Khi chân gà chín, vớt chân gà ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho chân gà trắng giòn. Mới vớt chân gà ra rổ.

Bước 2: Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.

Bước 3: Chân gà, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ và cần tây cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.

Lưu ý: Cần luộc chân gà với lửa nhỏ để chân gà không bị nứt thịt. Bắt buộc nước đường phải nguội mới ngâm chân gà. Cần ngâm chân gà trong nước đá để chân gà được trắng và giòn.

Chúc các bạn thành công!

Theo PNTĐ

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Mực nướng kiểu Hàn, không ăn thật tiếc
  • Bí quyết giúp bạn giao tiếp hiệu quả nơi công sở
  • Nguyên liệu đơn giản diệt mụn cám, mụn đầu đen xấu xí nơi cánh mũiNguyên liệu đơn giản diệt mụn cám, mụn đầu đen xấu xí nơi cánh mũi
  • Bí quyết thành công của người nổi tiếng
  • 6 sai lầm khi dùng nghệ làm đẹp da
  • Chữa thâm mắt hiệu quả mà không tốn tiền
  • Xôi chiên bơ giòn giòn hấp dẫn
  • Phối đồ cho nàng dáng thước kẻ
  • 7 phong cách quần dài thời thượng nhất
  • Dương Vy Hà với bộ bikini đầy sự
  • Chuyện tình không biên giới
  • Cách hay giúp con sớm biết bò
Nhà Xinh