Cánh gà xốt nước tương

Cánh gà xốt nước tương1

TapChiCongSo.Vn-Món Cánh gà xốt nước tương có những miếng cánh gà màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước xốt thì sánh sệt vừa phải. Cắn vào một miếng lại cảm nhận được hương vị đậm đà của cánh gà rim, nước xốt rất thơm mùi vị đặc trưng của nước tương, gừng và rượu trắng.

Cánh gà xốt nước tương2

aothundep

Nguyên Liệu:
Cánh gà: 500g
Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít
Gừng băm: 1 củ
Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Nước tương

1.Sơ chế
– Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®,1/3m tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m gừng băm, 1m tỏi băm, 1m rượu trắng, trộn đều.
– Pha xốt nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M gừng băm, 1M rượu trắng, 1M tương ớt.
– Pha nước trộn dưa giá: 2M giấm gạo lên men LISA, 1,5M đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo.

2. Thực hiện
– Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.
3. Cách dùng
– Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.

Cánh gà xốt nước tương1

Mách nhỏ:

– Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.
– Rim gà với nước tương “Phú Sĩ” giúp tạo vị ngon đặc trưng cho món ăn.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • 10 món quà tuyệt đối không nên tặng nàng trong ngày Tết
  • Tò mò nguyên nhân trẻ chậm biết lẫy và cách khắc phục
  • Bí quyết tạo ấn tượng ngay cả khi mặc đồ đơn giản
  • Trầm cảm vì lương quá thấp
  • 3 gợi ý chọn trang sức cho set đồ công sở thêm nổi bật
  • Thực tập không lương hay nô lệ thời hiện đại
  • Không thể yêu nhau vì cả hai quá xấu
  • Mẹo dân gian cai sữa hiệu quả
  • Cách làm món sườn rim ngũ vị đậm đà
  • Những điểm hẹn hò thú vị cho ngày 8/3 ở Sài Gòn
  • Tư vấn cách chọn và mặc áo len thật chuẩn cho nàng siêu gầy
  • Công thức chăm sóc da từ quả mướp