Cánh gà xốt nước tương

Cánh gà xốt nước tương1

TapChiCongSo.Vn-Món Cánh gà xốt nước tương có những miếng cánh gà màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước xốt thì sánh sệt vừa phải. Cắn vào một miếng lại cảm nhận được hương vị đậm đà của cánh gà rim, nước xốt rất thơm mùi vị đặc trưng của nước tương, gừng và rượu trắng.

Cánh gà xốt nước tương2

Nguyên Liệu:
Cánh gà: 500g
Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít
Gừng băm: 1 củ
Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Nước tương

1.Sơ chế
– Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®,1/3m tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m gừng băm, 1m tỏi băm, 1m rượu trắng, trộn đều.
– Pha xốt nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M gừng băm, 1M rượu trắng, 1M tương ớt.
– Pha nước trộn dưa giá: 2M giấm gạo lên men LISA, 1,5M đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo.

2. Thực hiện
– Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.
3. Cách dùng
– Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.

Cánh gà xốt nước tương1

Mách nhỏ:

– Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.
– Rim gà với nước tương “Phú Sĩ” giúp tạo vị ngon đặc trưng cho món ăn.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Những khoảnh khắc ấm áp của cuộc sống hàng ngày
  • Nhân viên thực sự nghĩ gì về doanh nghiệp
  • Nốt đêm nay thôi, chúng ta sẽ thành người dưng
  • Sững sờ vẻ đẹp của vườn hoa lớn nhất thế giới
  • Sành điệu đến công sở với quần họa tiết
  • Các quán cafe piano lãng mạn ở Sài thành
  • Bí quyết giảm khô, gãy, chẻ ngọn tóc tại nhà
  • “Đấy, mình cao giá nên cũng được nhận món quà đắt giá”
  • 4 tác dụng làm đẹp kỳ diệu từ cà phê
  • Mẹo chọn mỹ phẩm tốt cho da mụn
  • Tuyệt chiêu chọn váy xinh cho nàng eo ngấn mỡ
  • Ăn gian tuổi với quần ngố xinh xắn
Nhà Xinh